An ninh quốc phòng

Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong điều kiện diễn biến mới, phức tạp của dịch bệnh Covid-19, trong dịp nghỉ Lễ Quốc Khánh 02/9 và khai giảng năm học mới 2020-2021

(10:07:00 29/08/2020) Thực hiện văn bản số 3827/UBND-ĐT ngày 10/8/2020 của UBND thành phố Hà Nội về việc bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong điều kiện diễn biến mới, phức tạp của dịch bệnh Covid-19, trong dịp nghỉ Lễ Quốc Khánh 02/9 và khai giảng năm học mới 2020-2021; văn bản số 4213/SGTVT-ATGT ngày 18/8/2020 của Sở GTVT Thành phố Hà Nội về việc bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong điều kiện diễn biến mới, phức tạp của dịch bệnh Covid-19, trong dịp nghỉ Lễ Quốc Khánh 02/9 và khai giảng năm học mới 2020-2021.

 
UBND huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị triển khai thực hiện một số nội dung trọng tâm sau:
Công an huyện, Đội Thanh tra GTVT huyện:
Tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý dứt điểm các vi phạm về lòng đường, lề đường, hè đường và hành lang an toàn giao thông; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trật tự, an toàn giao thông đặc biệt là các hành vi chở hàng quá khổ, quá tải, dừng, đỗ sai quy định, vi phạm nồng độ cồn, phương tiện không đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật an toàn tham gia giao thông. Đối với các trường hợp học sinh, sinh viên vi phạm đề nghị xử lý nghiêm, đồng thời gửi thông tin về nhà trường và gia đình học sinh, sinh viên để quản lý, giáo dục.
Tập trung triển khai các biện pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên các tuyến đường có lưu lượng phương tiện giao thông lớn, khu vực trường học; không để xảy ra ùn tắc giao thông trong thời gian Lễ Quốc khánh 02/9 và tại khu vực cổng trường học trong ngày khai giảng và trong năm học 2020-2021.Tăng cường kiểm tra việc thực hiện quy định về an toàn lao động, tổ chức giao thông, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, bảo vệ môi trường trên các công trình đang thi công trên địa bàn huyện.
Phòng Văn hóa- Thông tin huyện, Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện:
Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền thực hiện Luật phòng chống tác hại rượu, bia và Nghị định 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 của Chính Phủ; quy định đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện; không lái xe khi đã uống rượu, bia; tập trung ưu tiên tuyên truyền cho học sinh, sinh viên, đoàn viên thanh niên tại các trường học, các xã, thị trấn.
Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện:
Tiếp tục đẩy mạnh và nâng cao chất lượng công tác giáo dục an toàn giao thông cho học sinh các cấp; Chỉ đạo các nhà trường phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng có phương án đảm bảo ATGT, tránh ùn tắc giao thông tại khu vực cổng trường học, đặc biệt trong ngày khai giảng và trong năm học 2020-2021.
Phối hợp với lực lượng Cảnh sát giao thông, Thanh tra Giao thông vận tải trong việc tiếp nhận thông tin, nhắc nhở các trường hợp học sinh vị phạm các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông; triển khai việc ký cam kết chấp hành quy định an toàn giao thông giữa nhà trường, gia đình và học sinh.
Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện:
Tăng cường kiểm tra, đôn đốc các đơn vị thi công thực hiện tốt công tác tổ chức giao thông, bố trí người hướng dẫn giao thông, không gây ùn tắc, bảo đảm an  toản giao thông, vệ sinh môi trường khi thi công các công trình.
UBND các xã, thị trấn:
Tăng cường lực lượng kiểm tra, phối hợp với Công an huyện, Đội thanh tra GTVT huyện kiên quyết xử lý dứt điểm các vi phạm về dừng, đỗ xe sai quy định, lấn chiếm hành lang an toàn giao thông làm nơi họp chợ, buôn bán, kinh doanh gây mất an toàn giao thông.
Triển khai các biện pháp đảm bảo trật tự, an toàn giao thông tại các tuyến đường trục chính, các tuyến đường có lưu lượng phương tiện giao thông cao, không để xảy ra ùn tắc giao thông tại khu vực cổng trường học trong ngày khai giảng và trong năm học 2020-2021.
Phòng Quản lý đô thị huyện:
Tăng cường kiểm tra điều kiện an toàn của các công trình hạ tầng giao thông; tổ chức triển khai có hiệu quả công tác duy tu, duy trì cầu, đường, sửa chữa kịp thời các hư hỏng để đảm bảo giao thông êm thuận. Thường xuyên kiểm tra, rà soát các tuyến đường giao thông đề bổ sung, sửa chữa kịp thời các biển báo, cọc tiêu, gờ giảm tốc, nắp hố ga... Kiểm tra, đôn đốc các cơ quan, đơn vị thực hiện các nội dung chỉ đạo của UBND huyện./.

 

Thảo Linh (tổng hợp)

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C