Xã hội

Khám, tư vấn và cấp thuốc miễn phí cho đối tượng Người cao tuổi tại xã Chàng Sơn

(08:40:00 28/10/2019) Sáng ngày 25/10/2019 Trung tâm y tế huyện phối hợp với Ban dân số, Trạm y tế xã Chàng Sơn tổ chức khám, tư vấn và cấp thuốc miễn phí cho trên 350 đối tượng người cao tuổi trên địa bàn xã.

Tại chương trình, các đối tượng được các y, bác sỹ của Trung tâm y tế huyện khám nội tổng quát, cân – đo, kiểm tra huyết áp, xét nghiệm máu, siêu âm và tư vấn sức khỏe. Đặc biệt, cung cấp cho các đối tượng những kiến thức cơ bản trong dinh dưỡng, sinh hoạt hàng ngày để tránh những bệnh tuổi già, các bệnh người cao tuổi hay mắc phải khi thời tiết lạnh và thời tiết giao mùa và cách tự phát hiện thay đổi về sức khỏe của bản thân người cao tuổi. Ngoài ra, sau khi khám bệnh, người cao tuổi đã được các bác sĩ kê đơn và cấp thuốc miễn phí theo tình trạng sức khỏe của mỗi người.
 
Người cao tuổi tham gia chương trình được các y, bác sĩ khám, tư vấn nhiệt tình
 
Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa được Trung tâm y tế huyện triển khai hưởng ứng Tháng hành động vì người cao tuổi. Hoạt động khám bệnh, tư vấn và chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi nhằm giúp người cao tuổi nhận biết được tình trạng sức khỏe, cách điều trị để biết cách chăm sóc sức khỏe thường xuyên, đồng thời cung cấp các kiến thức về chế độ dinh dưỡng, ngủ, nghỉ để nâng cao chất lượng cuộc sống, góp phần động viên tinh thần người cao tuổi sống vui, sống khỏe./.

 

Hoa Phượng

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C