Pháp luật

140 đại biểu xã Lại Thượng được tuyên truyền, phổ biến pháp luật

(17:50:00 15/04/2022) Sáng ngày 14/4/2022, tại hội trường UBND xã Lại Thượng, Phòng Tư pháp huyện, UBND xã Lại Thượng phối hợp với Trung tâm trợ giúp pháp lí nhà nước thành phố Hà Nội tổ chức hội nghị tuyên truyền, trợ giúp pháp lí cho 140 đại biểu đại diện cho nhân dân trên địa bàn xã.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo viên của Trung tâm trợ giúp pháp lí nhà nước thành phố Hà Nội thông tin về những quy định liên quan đến phạm vi, đối tượng, chính sách của Nhà nước về trợ giúp pháp lí.
Đặc biệt luật sư Lê Văn Khánh đã truyền đạt các nội dung về Luật Hôn nhân-Gia đình năm 2014, Luật Đất đai năm 2013 và Nghị định số 91/2019 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai. Cụ thể các nội dung quy định của pháp luật về các giao dịch liên quan đến tài sản, hợp đồng dân sự, giao dịch tài sản đất đai, thừa kế. Công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực đất đai như: Đối tượng áp dụng xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai, thời hiệu xử phạt vi phạm hành chính, hình thức xử phạt, mức xử phạt và biện pháp khắc phục hậu quả; Thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai. 
Toàn cảnh hội nghị
 
Các đại biểu cũng được các Trợ giúp viên pháp lý của Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước thành phố Hà Nội, tư vấn pháp luật miễn phí liên quan đến các lĩnh vực theo từng tình huống cụ thể.
Thông qua hội nghị tuyên truyền đã giúp các đại biểu nắm bắt, nâng cao những kiến thức pháp luật cơ bản để vận dụng, áp dụng các kiến thức pháp luật vào cuộc sống. Đồng thời nâng cao nhận thức thực hiện đúng các quy định của pháp luật trong lĩnh vực đất đai để hạn chế, ngăn chặn không để xảy ra vi phạm trong lĩnh vực đất đai./.

 

Vũ Vân

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C