Pháp luật

22 năm tù giành cho 4 kẻ “cướp tài sản”

(01:52:00 14/05/2013) Ngày 27/9/2011, TAND huyện Thạch Thất đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử công khai vụ án hình sự đối với 4 bị cáo: Hồ Văn Đức sinh năm1995; Nguyễn Văn Thành sinh năm1994; Trần Mạnh Hùng sinh năm 1988 đều trú tại xã Thạch Hòa huyện Thạch Thất , Hà Nội và Lương Chí Cường sinh năm 1993 trú tại xã Thụy An huyện Ba Vì, Hà Nội. Các bị cáo bị VKSND huyện Thạch Thất truy tố về hành vi phạm tội như sau:

  Ngày 27/9/2011, TAND huyện Thạch Thất đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử công khai vụ án hình sự đối với 4 bị cáo: Hồ Văn Đức sinh năm1995; Nguyễn Văn Thành sinh năm1994; Trần Mạnh Hùng sinh năm 1988 đều trú tại xã Thạch Hòa huyện Thạch Thất , Hà Nội và Lương Chí Cường sinh năm 1993 trú tại xã Thụy An huyện Ba Vì, Hà Nội. Các bị cáo bị VKSND huyện Thạch Thất truy tố về hành vi phạm tội như sau:

     Do hết tiền tiêu sài nên khoảng 15 h chiều ngày 09/6/2011 Hồ Văn Đức, Nguyễn Văn Thành, Trần Mạnh Hùng, Lương Chí Cường đã bàn nhau đi cướp xe ôm lấy tiền. Sau khi bàn bạc thống nhất, Thành lấy điện thoại của Cường đi bán và đưa cho Đức 100.000đ để bắt xe ôm đi cướp. Đến khoảng 20h tối ngày 09/6/2011 Hùng điều khiển xe máy chở Đức ra bến xe Thạch Thất, để bắt xe xuống bến xe Phùng – huyện Đan Phượng. Đức thuê anh Nguyễn Văn Thăng sinh năm 1991 ở xã Đồng Tháp – Đan Phượng – là lái xe ôm BKS: 33N8-8880 chở về xã Đại Đồng huyện Thạch Thất – Hà Nội với giá 70.000đ. Khi đến xã Đại Đồng, Đức bảo anh Thăng chở tiếp đến nhà bạn và chỉ đường cho anh Thăng đi theo đường TL 420 rồi rẽ vào đường liên xã Bình Yên – Lại Thượng – Thạch Thất . Khi đang đi qua địa phận cánh đồng thôn Yên Mỹ xã Bình Yên, thấy vắng người Đức bảo anh Thăng dừng xe lại để đi vệ sinh, đi vệ sinh xong Đức quay lại lấy tiền từ trong túi quần trả anh Thăng. Lợi dụng lúc anh Thăng nhận tiền và xung quanh không có người Đức lấy bình xịt hơi cay để sẵn trong túi quần xịt thẳng vào mặt anh Thăng. Anh Thăng bị choáng nên buông bỏ và lùi lại phía sau. Thấy vậy Đức vứt bỏ bình xịt ở gần đó và lấy xe máy của anh Thăng để bỏ chạy, thì bị anh Thăng lấy trong túi quần ra 1 con dao gấp, đâm vào lưng Đức. Đức bị đâm nhưng vẫn lái xe bỏ chạy về đến làng Yên Mỹ do khu vực đó không có người, chân trái không có cảm giác, nên Đức dừng xe lại ngồi bệt xuống đường. Đức rút bỏ con dao còn cắm ở sau lưng vứt vào bụi rậm gần đó. Vừa lúc đó có người phát hiện, đỡ Đức lên xe và chỉ đường cho Đức về thị trấn Liên Quan – huyện Thạch Thất, rồi Đức đi thẳng về nhà trọ ở xã Minh Khai – Từ Liêm – Hà Nội và đưa xe cho Cường và Thành đi tiêu thụ. Cường và Thành đã mang chiếc xe máy do Đức cướp được của anh Thăng, xuống nhờ Trần Phương Ngọc ở xã Hòa Thạch – Quốc Oai – Hà Nội, cầm cố cho Nguyễn Đức Thuận ở Hòa Thạch – Quốc Oai với giá 4 triệu đồng. Số tiền trên, Cường và Thành đã tiêu sài hết. Còn Đức sau khi về đến nhà trọ thì được Hùng đưa đi cấp cứu tại BV 198 - Bộ Công An.

      Tại phiên tòa các bị cáo đã thành khẩn khai báo toàn bộ hành vi phạm tội của mình và tỏ ra ăn năn hối cải. Trong vụ án này 2 bị cáo Hồ Văn Đức và Nguyễn Văn Thành phạm tội khi chưa đủ 18 tuổi. Áp dụng các điều khoản của Bộ luật hình sự Tòa án nhân dân huyện Thạch Thất tuyên phạt bị cáo: Hồ Văn Đức 5 năm tù; Nguyễn Văn Thành 4 năm tù; Lương Chí Cường 6 năm tù; Trần Mạnh Hùng 7 năm tù về tội “cướp tài sản”. Đây là bản án thích đáng giành cho 4 kẻ cướp tài sản■

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C