Xã hội

800 xuất thuốc, 530 xuất quà Tết được chuyển đến các đối tượng là hộ nghèo, hộ cận nghèo, đối tượng chính sách, người dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn của 3 xã Tiến Xuân, Yên Bình, Yên Trung

(16:05:00 12/01/2020) Sáng ngày 08/1/2020, tại UBND xã Tiến Xuân, Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị tại Hà Nội; Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hà Nội; Hội từ thiện Tzu Chi - Đài Loan tại Việt Nam phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện Thạch Thất tổ chức Chương trình phối hợp khám bệnh, vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí và tặng quà Tết cho người nghèo trên địa bàn huyện Thạch Thất.

Dự chương trình, có đ/c Đào Ngọc Triệu - Chủ tịch Hội CTĐ Thành phố Hà Nội; đ/c Nguyễn Xuân Hiền- Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hà Nội; ông Kiều Hoàng Tuấn- HUV - Phó Chủ tịch UBND huyện; ông Cấn Việt Anh - Phó Chủ tịch Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị thành phố Hà Nội; đại diện tổ chức từ thiện Tzuchi Đài Loan tại Việt Nam, đại diện chính quyền địa phương 3 xã Tiến Xuân, Yên Trung, Yên Bình cùng đông đảo bà con nhân dân.
Toàn cảnh chương trình
 
Phát biểu tại chương trình, ông Nguyễn Xuân Hiền - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hà Nội nhấn mạnh: Hoạt động chăm sóc sức khỏe là một trong những hoạt động mà Hội Chữ thập đỏ từ Thành phố đến các cấp Hội luôn quan tâm đẩy mạnh. Chương trình được tổ chức với mục tiêu hỗ trợ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, người dân tộc thiểu số ít có cơ hội tiếp cận được các dịch vụ y tế. Ông cũng đánh giá cao và ghi nhận sự đồng hành của tổ chức từ thiện Tzuchi Đài Loan đã đồng hành cùng Hội Chữ thập đỏ Thành phố tổ chức một hoạt động ý nghĩa nhân dịp Tết Nguyên đán sắp đến, mong muốn thời gian tới tiếp tục được phối hợp trong các hoạt động nhân đạo từ thiện.
 
 
Những phần quà đầy ý nghĩa được trao tận tay các gia đình có hoàn cảnh khó khăn dịp Tết đến Xuân về
 
Đây là một trong những hoạt động thiết thực trong chương trình “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” của các cấp Hội Chữ thập đỏ nhằm mang đến một mùa xuân ấm áp tới những người nghèo, người kém may mắn trên địa bàn thành phố. Qua chương trình, đã có 800 xuất thuốc, 530 xuất quà Tết được chuyển đến các đối tượng là hộ nghèo, hộ cận nghèo, đối tượng chính sách, người dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn của 3 xã miền núi: Tiến Xuân, Yên Trung và Yên Bình. Tổng trị giá toàn bộ chương trình lên tới trên 358 triệu đồng.
 
Tham gia Chương trình, các đối tượng còn được đội ngũ y, bác sỹ của Trung tâm y tế huyện khám, tư vấn sức khỏe. 
 
Những món quà tết được trao đi chính là những thông điệp nhân ái, nghĩa tình, sẻ chia của các cấp Hội Chữ thập đỏ Thành phố, các cơ quan, doanh nghiệp, nhà hảo tâm muốn gửi tới những người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, để giúp họ được đón một cái tết trọn vẹn, đầy tình yêu thương, sẻ chia của cộng đồng./.

 

Hoa Phượng

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C