Chính trị

Ấm áp Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc tại Thôn 1- xã Chàng Sơn

(08:00:00 19/11/2020) Tối 18/11/2020, cán bộ và nhân dân Thôn 1- xã Chàng Sơn tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân; Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2020). Dự và chung vui, có đồng chí Nguyễn Quốc Mạnh - HUV - Trưởng ban Pháp chế HĐND huyện; đồng chí Lê Thị Lâm - Phó Trưởng phòng Văn hóa - Thông tin huyện; lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Chàng Sơn và cán bộ, nhân dân thôn dân cư số 1.

Tại Ngày hội, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống 90 năm vẻ vang của MTTQ Việt Nam qua các thời kỳ; điểm lại những kết quả nổi bật trong thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” trên địa bàn xã. 
 
Các đại biểu tặng hoa chúc mừng cán bộ và nhân dân thôn 1 
 
Thời gian qua, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân Thôn 1 đã không ngừng được nâng lên, thu nhập bình quân đầu người đạt 70 triệu đồng/ người/ năm. 100% các tuyến đường trong thôn được bê tông hóa, trong đó, nguồn xã hội hóa từ bà con nhân dân trong thôn được 420 triệu đồng. Qua bình xét có 88% hộ gia đình trong thôn đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa”. Trong thôn không còn hộ nghèo, hộ cận nghèo chỉ còn 27 hộ chiếm 3,85%. Thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội và mừng thọ được đẩy mạnh. Các đám cưới chỉ tổ chức một ngày, ăn trong một bữa; việc tổ chức tang lễ cũng trang trọng, tiết kiệm, các hủ tục lạc hậu đã dần được xóa bỏ, tỷ lệ hỏa táng đạt 44%. Hàng tuần, nhân dân trong thôn đều tích cực thực hiện đầy đủ các hoạt động vệ sinh đường làng, ngõ xóm; bà con nhân dân có ý thức “vứt rác đúng giờ, đúng nơi quy định” nên đường làng luôn sạch- đẹp… Những kết quả đó là những minh chứng cụ thể, sinh động cho sự chung sức, đồng lòng của từng cá nhân, gia đình trong khu dân cư thôn 1 tham gia cùng với cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận cơ sở và các đoàn thể ở địa phương trong thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội của địa phương.
Toàn cảnh ngày hội
 
Phát biểu tại Ngày hội, đồng chí Nguyễn Quốc Mạnh - HUV - Trưởng ban Pháp chế HĐND huyện đã ghi nhận, biểu dương những kết quả nổi bật mà cán bộ và nhân dân Thôn 1- xã Chàng Sơn đã đạt được trong thời gian qua. Để tiếp tục khơi dậy sức mạnh đại đoàn kết, thực hiện tốt các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước, đồng chí mong muốn thời gian tới, nhân dân trong thôn tiếp tục thực hiện tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động, nâng cao các tiêu chí nông thôn mới. Việc hỏa táng mặc dù có chuyển biến những vẫn ở mức thấp, vì vậy, Ban công tác Mặt trận cùng các tổ chức đoàn thể cần làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền để có kết quả cao hơn trong thời gian tới. Đặc biệt, cán bộ và nhân dân Thôn 1 cần vào cuộc mạnh mẽ hơn trong việc bảo vệ môi trường, như nhân rộng các mô hình đường hoa, nhà văn hóa thân thiện với môi trường…
 
Tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn
 
Ban công tác Mặt trận thôn 1 đã khen thưởng 4 tập thể và 2 cá nhân tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”
 
Nhân dịp này, UBMTTQ huyện đã tặng 10 suất quà cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Chàng Sơn. UBMTTQ xã tặng 6 suất quà cho các gia đình khó khăn của Thôn 1; Ban công tác Mặt trận thôn 1 đã khen thưởng 4 tập thể và 2 cá nhân tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”./.

 

Hoa Phượng

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C