An ninh quốc phòng

Ban chỉ huy Quân sự huyện Thạch Thất: Phát huy vai trò xung kích, tích cực hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh Covid-19

(20:08:00 06/09/2021) Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19; Thời gian qua, cán bộ, chiến sĩ Ban Chỉ huy Quân sự huyện Thạch Thất (CHQS) đã phát huy trách nhiệm, tinh thần xung kích, sát cánh cùng các lực lượng tuyến đầu tham gia tích cực vào mặt trận “chống giặc” Covid-19. Với tinh thần “vì nhân dân phục vụ”, các cán bộ, chiến sĩ Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã và đang ngày đêm bám trụ, túc trực tại các khu cách ly, phong tỏa, góp phần cùng với toàn huyện Thạch Thất chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Với tinh thần "chống dịch như chống giặc"; quán triệt, triển khai các văn bản chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Chính phủ, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, Thành ủy, UBND thành phố Hà Nội, của Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, của Huyện uỷ, UBND huyện Thạch Thất, Ban CHQS huyện đã tham mưu ban hành đầy đủ các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn, triển khai thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn, trọng tâm tại hai khu cách ly tập trung (Trung tâm Giáo dục Quốc phòng- An ninh - Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học FPT).
 
Ban CHQS huyện sắp xếp, bố trí khoa học các nhiệm vụ để đảm bảo tiếp nhận, phục vụ tận tình, chu đáo các công dân trong suốt thời gian cách ly. 
 
Trước yêu cầu cấp bách về công tác phòng, chống dịch, Ban CHQS huyện đã phối hợp với Đại học FPT, Trung tâm Giáo dục QP&AN/Đại học Quốc gia Hà Nội, nhanh chóng tổ chức lực lượng tổng dọn vệ sinh, phun khử khuẩn, cung cấp nhu yếu phẩm, quân trang đến từng phòng cho công dân; phối hợp chặt chẽ với Trung tâm Y tế huyện tham mưu bảo đảm các vật dụng thiết yếu, vật tư, trang thiết bị y tế, vật chất quân nhu cho nhiệm vụ phòng, chống dịch và bảo đảm cơ sở vật chất cho khu cách ly, thực hiện kiểm tra y tế hàng ngày đối với công dân cách ly và cán bộ, chiến sỹ tham gia nhiệm vụ phòng, chống dịch. Hiệp đồng chặt chẽ với Công an huyện duy trì an ninh, trật tự, bảo đảm an ninh, an toàn khu cách ly. Công tác bảo đảm hậu cần, đời sống tại khu cách ly được quan tâm, chăm lo chu đáo, tạo điều kiện tốt nhất để công dân yên tâm cách ly theo đúng quy định của Bộ Y tế. Đơn vị đã chủ động xây dựng kế hoạch vận chuyển công dân hoàn thành thời gian cách ly y tế báo cáo cơ quan chức năng Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội và hiệp đồng chặt chẽ với các địa phương để bàn giao công dân về các địa phương theo quy định. 
Ngoài quản lý 2 khu cách ly tập trung do thành phố thành lập, Ban CHQS huyện đã tham mưu cho UBND huyện ra quyết định trưng dụng các khu cách ly tập trung của huyện tại trường Đại học Việt Hung, khu E, F trường Đại học FPT và 23 trường học ở 23 xã, thị trấn, với tổng số 5.760 giường. Ban CHQS huyện đã huy động dân quân các xã tổ chức dọn dẹp, chuẩn bị các điều kiện, vật chất hậu cần, nhu yếu phẩm cần thiết cho các khu cách ly của huyện theo đúng sự chỉ đạo của UBND huyện, sẵn sàng kích hoạt và tiếp nhận công dân cách ly được ngay khi có tình huống xảy ra.
 
Ban CHQS huyện hỗ trợ nông dân trên địa bàn huyện tiêu thụ nông sản 
 
Bên cạnh đó, Ban CHQS huyện đã phối hợp với các tổ chức chính trị- xã hội, các đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn triển khai các hoạt động vì Nhân dân phục vụ, tỏa sáng hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ” trong lòng Nhân dân bằng các hoạt động thiết thực như, thu mua nông sản cho nông dân và tặng quà các hộ có hoàn cảnh khó khăn. Đến nay đã thu mua nông sản cho nông dân trong huyện, với tổng số trên 3 tấn nhãn và 19.200 quả trứng. Đồng thời, tặng trên 150 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình quân nhân đang tại ngũ và có dân quân đang làm nhiệm vụ tại khu cách ly tập trung có hoàn cảnh khó khăn.
Đến thời điểm này, với sự vào cuộc quyết liệt, khẩn trương của cả hệ thống chính trị, trong đó có lực lượng quân sự huyện, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện đang được kiểm soát tốt. Dự báo tình hình dịch bệnh thời gian tới vẫn còn diễn biến phức tạp, với tinh thần "Chống dịch như chống giặc" Ban chỉ huy Quân sự huyện đã và đang khắc phục mọi khó khăn, chung tay, góp sức cùng chính quyền và nhân dân trên địa bàn huyện triển khai có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; quyết tâm khống chế nhanh, xử lý tốt, không để dịch Covid-19 lan rộng, sớm đưa cuộc sống người dân trở về bình thường./.

 

Thu Thủy- Thảo linh

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C