Kinh tế

Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng CSXH huyện họp đánh giá kết quả hoạt động năm 2018

(08:50:00 18/01/2019) Sáng ngày 17/01/2019, Ban đại diện Hội đồng quản trị (HĐQT) Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Thạch Thất tổ chức họp đánh giá kết quả hoạt động năm 2018, triển khai phương hướng, nhiệm vụ quý I năm 2019. Dự hội nghị, có đồng chí Kiều Hoàng Tuấn - Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH huyện; Trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể chính trị- xã hội huyện; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

Theo báo cáo đánh giá, năm 2018, Ban đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH huyện đã tập trung chỉ đạo các thành viên Ban đại diện; Ngân hàng CSXH huyện; các cơ quan liên quan bám sát và thực hiện tốt các Nghị quyết, Quyết định của Ban đại diện Ngân hàng CSXH cấp trên cũng như các chỉ tiêu, kế hoạch được giao. Tính đến ngày 31/12/2018, tổng nguồn vốn của Ngân hàng CSXH huyện đạt 317,1 tỷ đồng, tăng 27,5 tỷ đồng so với đầu năm. Ngân hàng CSXH đã phối hợp với UBND, Ban giảm nghèo các xã, thị trấn; Hội đoàn thể nhận ủy thác cấp huyện chỉ đạo Hội đoàn thể nhận ủy thác cấp xã, các tổ tiết kiệm và vay vốn triển khai cho vay, đưa đồng vốn tín dụng ưu đãi đến hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn các xã, thị trấn. Kết quả, doanh số cho vay trong năm đạt 107,8 tỷ đồng, đưa tổng dư nợ đến hết năm là 314,9 tỷ đồng, cho 11.680 hộ vay, đạt 99,3% kế hoạch năm, tăng 25,3 tỷ đồng so với đầu năm, tốc độ tăng trưởng 8,7%. Từ  nguồn vốn tín dụng trong năm qua đã giải quyết cho vay vốn được 99 hộ nghèo; 198 hộ cận nghèo; 1.056 hộ thoát nghèo; 130 gia đình có học sinh, sinh viên được vay vốn để học tập; hỗ trợ vốn tạo việc làm cho 1.287 lao động (trong đó có 59 lao động là người khuyết tật); góp phần xây dựng hơn 1.450 công trình nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn; đồng thời, giúp 4.233 lượt khách hàng vay có thêm vốn để phát triển chăn nuôi; mua sắm thêm vật tư, máy móc, dụng cụ phát triển sản xuất, kinh doanh. Qua đó, đã góp phần tạo việc làm cho lao động và đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.
Tại hội nghị, các đại biểu đã phát biểu thảo luận, làm rõ những kết quả đạt được, thẳng thắn chỉ ra những khó khăn, hạn chế và kiến nghị, đề xuất các nội dung liên quan đến tăng mức vốn vay, nhất là vốn giải quyết việc làm; rà soát đối tượng vay; thu hồi vốn đến hạn;...
Toàn cảnh hội nghị
 
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Kiều Hoàng Tuấn -  Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH huyện đề nghị trong thời gian tới, Ngân hàng, các ngành, các địa phương cần có các giải pháp để khắc phục những khoản nợ quá hạn; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, đảm bảo nguồn vốn tín dụng ưu đãi được cho vay đúng đối tượng; tập trung ưu tiên, phân bổ vốn cho các hộ nghèo, hộ mới thoát nghèo và các hộ có khả năng phát triển kinh tế để thực hiện tốt mục tiêu giảm nghèo, tạo việc làm và đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn huyện./. 

 

Thu Thủy

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C