Kinh tế

Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng CSXH huyện họp đánh giá kết quả hoạt động năm 2019

(10:56:00 12/01/2020) Chiều ngày 08/01/2020, Ban đại diện Hội đồng quản trị (HĐQT) Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Thạch Thất tổ chức hội nghị đánh giá kết quả hoạt động năm 2019, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2020. Dự hội nghị, có đồng chí Kiều Hoàng Tuấn - Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH huyện; Trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể chính trị- xã hội huyện; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

Toàn cảnh hội nghị
 
Theo báo cáo đánh giá, năm 2019, Ban đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH huyện đã tập trung chỉ đạo các thành viên Ban đại diện, Ngân hàng CSXH huyện, các cơ quan liên quan bám sát và thực hiện tốt các Nghị quyết, Quyết định của Ban đại diện Ngân hàng CSXH cấp trên cũng như các chỉ tiêu kế hoạch được giao. Tính đến ngày 31/12/2019, tổng nguồn vốn của Ngân hàng CSXH huyện đạt 356 tỷ đồng, tăng 40,3 tỷ đồng so với đầu năm, tốc độ tăng trưởng 12,8%/năm. Các nguồn vốn huy động đạt 61,8 tỷ đồng, tăng 9,2 tỷ đồng so với đầu năm, trong đó: huy động tiền gửi tiết kiệm dân cư và các tổ chức kinh tế là 46,4 tỷ đồng; huy động tiền gửi tổ viên tổ tiết kiệm và vay vốn là 15,3 tỷ đồng. Trong năm, Ngân hàng CSXH huyện đã phối hợp với UBND, Ban giảm nghèo các xã, thị trấn, Hội đoàn thể nhận ủy thác cấp huyện chỉ đạo Hội đoàn thể nhận ủy thác cấp xã, các tổ tiết kiệm và vay vốn triển khai cho vay, đưa đồng vốn tín dụng ưu đãi đến hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn các xã, thị trấn. Kết quả doanh số cho vay trong năm đạt 106,9 tỷ đồng, đưa tổng dư nợ đến hết năm 2019 là 354,6 tỷ đồng, đạt 99,7% kế hoạch năm, với 10 chương trình cho 11.492 hộ vay, tăng 39,6 tỷ đồng so với đầu năm, tốc độ tăng trưởng đạt 12,6%/năm. Từ  nguồn vốn tín dụng trong năm qua đã giải quyết cho vay vốn được 1.020 đối tượng là hộ nghèo, cận nghèo, hộ thoát nghèo, hộ gia đình có người khuyết tật, 16 hộ gia đình dân tộc thiểu số nghèo, 94 gia đình có học sinh, sinh viên được vay vốn để học tập, hỗ trợ vốn vay tạo việc làm cho 1.136 lao động, góp phần xây dựng 1.159 công trình nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn; đồng thời vốn vay đã giúp 3.425 lượt khách hàng vay có thêm vốn để phát triển chăn nuôi; mua sắm thêm vật tư, máy móc, dụng cụ phát triển sản xuất, kinh doanh. Qua đó đã góp phần tạo việc làm cho lao động và đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.
Tại hội nghị, các đại biểu đã phát biểu thảo luận, làm rõ những kết quả đạt được, thẳng thắn chỉ ra những khó khăn, hạn chế và kiến nghị, đề xuất các nội dung liên quan đến rà soát đối tượng vay; thu hồi vốn đến hạn; chất lượng tín dụng;...
Đ/c Kiều Hoàng Tuấn-  Phó Chủ tịch UBND huyện- Trưởng Ban đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị
 
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Kiều Hoàng Tuấn-  Phó Chủ tịch UBND huyện- Trưởng Ban đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH huyện đề nghị trong thời gian tới, Ngân hàng, các ngành, các địa phương cần có các giải pháp để khắc phục những khoản nợ quá hạn; phân loại nợ, nguyên nhân nợ để có giải pháp xử lý; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, đảm bảo nguồn vốn tín dụng ưu đãi được cho vay đúng đối tượng, góp phần thực hiện tốt mục tiêu giảm nghèo, tạo việc làm và đảm bảo an sinh- xã hội trên địa bàn huyện./. 

 

Thu Thủy

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C