Xã hội

Bàn giao Nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo tại xã Cần Kiệm

(16:20:00 07/10/2019) Sáng ngày 04/9/2019, UBMTTQ huyện phối hợp với Ban trị sự Phật giáo huyện tổ chức trao tặng Nhà đại đoàn kết cho hộ bà Kiều Thị Quyết- thôn Yên Lạc 2- xã Cần Kiệm.

Dự lễ bàn giao có đồng chí Nguyễn Thị Lung- Phó Chủ tịch UB MTTQ huyện; ông Nguyễn Quyết Thắng- Phó Trưởng phòng Lao động – Thương binh xã hội huyện; Đại đức Thích Đạo Hồi- Phó Ban trị sự Phật giáo huyện Thạch Thất; lãnh đạo Đảng ủy- HĐND- UBND- UBMTTQ, các ban, ngành, đoàn thể xã Cần Kiệm, thôn Yên Lạc 2 cùng anh, em nội ngoại, làng xóm của hộ gia đình. 
Tại buổi lễ bàn giao các đồng chí lãnh đạo MTTQ huyện, Ban trị sự Phật giáo huyện, các ban, ngành, đoàn thể huyện, lãnh đạo xã đã bàn giao nhà và tặng quà cho gia đình bà Kiều Thị Quyết. 
 
 
 Lãnh đạo MTTQ huyện, Ban trị sự Phật giáo huyện, các ban, ngành, đoàn thể huyện, lãnh đạo xã đã bàn giao nhà và tặng quà cho gia đình 
 
Hộ bà Kiều Thị Quyết thuộc gia đình hộ nghèo, gia đình có 5 khẩu, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bản thân già yếu, con trai mất sớm, con dâu bệnh tật, các cháu còn nhỏ, nhà ở xuống cấp nặng cần xây sửa nhưng hoàn cảnh kinh tế gia đình không có khả năng. Trước hoàn cảnh khó khăn, vất vả của gia đình, lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTTQ  xã Cần Kiệm đã hoàn thiện hồ sơ, đề nghị Ủy ban MTTQ huyện trích Quỹ vì người nghèo huyện hỗ trợ gia đình bà xóa nhà ở xuống cấp. Tổng nguồn kinh phí hỗ trợ xây nhà cho gia đình bà Quyết là 70 triệu đồng, trong đó trích Quỹ vì người nghèo của huyện 35 triệu, Ban trị sự Phật giáo huyện hỗ trợ 35 triệu đồng. Sau 2 tháng thi công, ngôi nhà đã hoàn thành trong niềm vui của các thành viên trong gia đình.
Đây là hoạt động có ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm chăm lo của các cấp ủy, chính quyền các cấp tới các đối tượng gia đình nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện. Hoạt động này thể hiện tinh thần “tương thân, tương ái” của cộng đồng, động viên giúp đỡ các hộ gia đình nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn có chỗ ở ổn định, yên tâm lao động sản xuất, vươn lên trong cuộc sống./.

 

Vũ Vân

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C