Xã hội

Bàn giao Nhà đại đoàn kết ở xã Bình Yên

(12:03:00 09/11/2022) Hưởng ứng Tháng cao điểm “Vì người nghèo năm 2022. Sáng ngày 09/11, UB MTTQ huyện Thạch Thất phối hợp với xã Bình Yên tổ chức Lễ trao tặng Nhà đại đoàn kết cho hộ gia đình bà Nguyễn Thị Tâm, ở thôn Yên Mỹ, xã Bình Yên, có hoàn cảnh khó khăn, thuộc diện hộ cận nghèo. Đồng chí Đỗ Thị Bích- Ủy viên BTV Huyện ủy- Chủ tịch UB MTTQ huyện; đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc- Ủy viên BTV Huyện ủy- Phó Chủ tịch UBND huyện dự trao tặng, bàn giao nhà cho gia đình bà Nguyễn Thị Tâm.

 
Gia đình bà Nguyễn Thị Tâm là gia đình thuộc cận nghèo, sức khỏe yếu, đang ở một mình, là hộ khó khăn, hết tuổi lao động. Trước đây bà Tâm ở trong ngôi nhà tạm, đã xuống cấp trầm trọng.
Ngôi nhà mới được trao tặng theo phương thức xây tặng nhà hoàn chỉnh, khang trang, rộng 30m2, tổng trị giá 120 triệu đồng. Trong đó, UB MTTQ huyện trích Quỹ vì người nghèo huyện hỗ trợ 100 triệu đồng, anh em, họ hàng hỗ trợ 20 triệu đồng. Ngoài ra các cấp chính quyền, MTTQ, các ban, ngành đoàn thể huyện, xã, thôn cũng đã trao tặng nhiều phần quà cho gia đình bà Tâm nhân ngày đón nhận ngôi nhà mới. 
 
 
 
 
Nhận ngôi nhà mới, bà Nguyễn Thị Tâm xúc động cho biết: “Hôm nay tôi rất phấn khởi vui mừng, cảm ơn các cấp chính quyền, MTTQ giúp đỡ tôi có ngôi nhà mới, ngôi nhà mà tôi ao ước đã lâu, nay được toại nguyện. Ngôi nhà này gấp nhiều lần ngôi nhà trước đây tôi từng sinh sống”.
Những ngôi Nhà “đại đoàn kết” có ý nghĩa thiết thực, thể hiện tình cảm, trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền; đồng thời thể hiện tinh thần đoàn kết và truyền thống tương thân tương ái tốt đẹp của nhân dân trong huyện đối với các hộ nghèo, hộ khó khăn, giúp các hộ nghèo khắc phục khó khăn về nhà ở, yên tâm lao động, sản xuất, cố gắng vươn lên ổn định cuộc sống./.

 

Vũ Vân

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C