Kinh tế

Bàn giao trâu giống cho 10 hộ nông dân

(08:39:00 14/10/2019) Thực hiện Đề án 06 của UBND huyện Thạch Thất về việc mở rộng và phát triển mô hình nông nghiệp mới có chất lượng và hiệu quả kinh tế cao, giai đoạn 2016-2020. Sáng ngày 12/10/2019, Phòng Kinh tế huyện tổ chức bàn giao trâu đực giống cho 10 hộ nông dân trong mô hình Hỗ trợ trâu đực giống để cải tạo đàn trâu tại 3 xã: Tiến Xuân, Yên Trung, Yên Bình.

Dự buổi bàn giao, có lãnh đạo Công ty Cổ phần giống gia súc Hà Nội; đồng chí Khuất Văn Nhân- Phó Trưởng Phòng Kinh tế huyện; lãnh đạo 3 xã Tiến Xuân, Yên Trung, Yên Bình; Trưởng các thôn có gia đình được hỗ trợ trâu và 10 hộ nông dân được hỗ trợ trâu đực giống; trong đó, Tiến Xuân 4 hộ, Yên Bình 3 hộ và Yên Trung 3 hộ.
 
Trong niềm vui phấn khởi, các hộ dân đã bốc thăm để được nhận trâu giống
 
Tại buổi bàn giao, các hộ đã bốc thăm để được nhận trâu giống. Các con trâu trong chương trình đều được tuyển chọn kỹ lưỡng theo tiêu chuẩn kỹ thuật yêu cầu; có lý lịch giống rõ ràng và được thẩm định, tiêm phòng, kiểm dịch thú y đầy đủ trước khi bàn giao cho các hộ.
 
Những con trâu giống khỏe mạnh được bàn giao tận tay các hộ dân
 
Mô hình bàn giao giống trâu đực giống sẽ giúp bà con 3 xã Tiến Xuân, Yên Bình và Yên Trung được tiếp cận với các tiến bộ kỹ thuật mới, để từ đó từng bước nâng cao số lượng, chất lượng đàn trâu của địa phương, tăng thu nhập cho các hộ dân, góp phần thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới./.
 

 

 

 

Đinh Hồng

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C