Chính trị

Ban Thường vụ Huyện ủy Thạch Thất họp đầu năm mới 2019

(08:53:00 11/02/2019) Chiều ngày 09/02/2019 (tức ngày mùng 5 Tết Kỷ Hợi), Ban Thường vụ Huyện ủy Thạch Thất tổ chức họp dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Doãn Hoàn- Thành ủy viên- Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện để giao ban tình hình kết quả thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm trước, trong và sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Toàn cảnh hội nghị
 
Qua phản ánh của các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy và báo cáo của UBND huyện, dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Huyện ủy, UBND huyện đã tập trung chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị trọng tâm trong tháng 1, quý 1, đặc biệt là các nhiệm vụ trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán, phục vụ nhân dân đón Tết vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm. 
Về chỉ đạo sản xuất nông nghiệp, qua 2 đợt xả nước toàn huyện đã lấy được 3.455,3ha, đạt tỷ lệ 77,9% diện tích; làm đất được 3.084,3ha, đạt 69,5% diện tích; lúa đã cấy được 555,5ha, đạt 12,5% diện tích. Chỉ đạo tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, phòng, chống buôn lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng hóa không rõ nguồn gốc, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; tăng cường công tác kiểm soát giá cả, đảm bảo thị trường ổn định, cung cấp đầy đủ các mặt hàng thiết yếu phục vụ nhân dân mua sắm, tiêu dùng trong dịp Tết Nguyên đán. Thường xuyên kiểm tra, kiểm soát, kịp thời phát hiện và xử lý dứt điểm các trường hợp vi phạm đất đai theo quy định của pháp luật. Triển khai thực hiện tốt công tác tuyên truyền, trang trí mừng Đảng, mừng Xuân gắn với tuyên truyền thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị trọng tâm trên địa bàn huyện. Quan tâm chỉ đạo thực hiện tốt công tác đảm bảo an sinh xã hội, thực hiện các chế độ chính sách cho các đối tượng, tổ chức thăm, tặng quà Tết cho các đối tượng với tổng số 22.347 suất, trị giá 10.692.900.000 đồng. Hoàn thành công tác giao lệnh nhập ngũ cho 136 thanh niên, trong đó tỷ lệ thanh niên giao lệnh gọi nhập ngũ có trình độ từ trung cấp trở lên là 70 thanh niên, đạt tỷ lệ 53,8%. Đặc biệt, trong dịp trước, trong, sau Tết Nguyên đán, tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn huyện ổn định, không xảy ra các vụ việc gây mất an ninh trật tự, an toàn xã hội, không xảy ra các vụ việc vi phạm về tàng trữ, vận chuyển, buôn bán và đốt các loại pháo nổ, không xảy ra cháy nổ, đảm bảo cho nhân dân đón Tết, vui xuân an toàn, lành mạnh.
Đ/c Nguyễn Doãn Hoàn- Thành ủy viên- Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại hội nghị
 
Phát biểu tại buổi giao ban, đồng chí Nguyễn Doãn Hoàn- Thành ủy viên- Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện đã biểu dương và đánh giá cao sự vào cuộc tích cực, quyết liệt của các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo UBND huyện và các ban, ngành trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán. Đồng chí cũng đề nghị trong thời gian tới, các cấp, các ngành trong huyện tập trung chỉ đạo quyết liệt nhiệm vụ sản xuất vụ xuân năm 2019, phấn đấu hoàn thành kế hoạch về diện tích gieo trồng, về cơ cấu giống và trong khung thời vụ tốt nhất (trong tháng 2/2019). Tăng cường công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng, vệ sinh môi trường. Làm tốt công tác gặp mặt, động viên tân binh và gia đình tân binh, đồng thời chuẩn bị tốt các điều kiện để hoàn thành xuất sắc công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2019 tổ chức vào ngày 20/2/2019 (tức ngày 16 tháng Giêng năm Kỷ Hợi). Tăng cường các biện pháp nghiệp vụ đảm bảm an ninh trật tự, an ninh nông thôn, an toàn giao thông trên địa bàn huyện./.

 

Thu Thủy

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C