Chính trị

Các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương cần quyết liệt hơn nữa, bằng mọi nguồn lực, sớm ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh

(21:04:00 30/07/2021) Đó là chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Mạnh Hồng- Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện- Chỉ huy trưởng Sở chỉ huy phòng, chống dịch Covid 19 huyện Thạch Thất tại hội nghị triển khai công tác phòng, chống dịch Covid 19 trên địa bàn huyện vào chiều ngày 30/7/2021.

Đ/c Nguyễn Mạnh Hồng- Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện- Chỉ huy trưởng Sở chỉ huy phòng, chống dịch Covid 19 phát biểu chỉ đạo tại hội nghị
 
Sau 10 ngày huyện Thạch Thất ghi nhận ca dương tính với Sars- CoV- 2 đầu tiên trong đợt dịch lần thứ 4, và là ngày thứ 7 thực hiện Chỉ thị 17 của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội. Với sự vào cuộc đồng bộ của các cấp ủy Đảng, chính quyền từ huyện đến cơ sở, đặc biệt là sự khẩn trương, thần tốc của lực lượng tuyến đầu (Y tế, Công an, Quân sự); sự ủng hộ tích cực, đồng thuận của toàn thể nhân dân, tình hình dịch bệnh trên địa bàn đã được kiểm soát, ổn định. 
Việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 17 của Chủ tịch UBND thành phố được cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn huyện thực hiện nghiêm túc. UBND huyện và các xã, thị trấn đã thành lập Sở chỉ huy, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên. Thành lập 189 chốt kiểm soát ra vào xã, thôn. Thực hiện triệt để nguyên tắc “xã cách ly với xã, thôn cách ly với thôn, gia đình cách ly với gia đình”, chỉ ra đường khi thật sự cần thiết. 
Thực hiện lời kêu gọi, vận động của các cấp, các ngành với tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”; những ngày qua, Sở chỉ huy phòng chống dịch Covid-19 huyện đã nhận được sự chung tay, ủng hộ, hỗ trợ cho công tác phòng, chống dịch của các cấp ủy, chính quyền và nhân dân các xã: Đồng Trúc, Đại Đồng, Cần Kiệm, Dị Nậu, Hương Ngải; Công ty cổ phần thép Hoa Thịnh Phát, Siêu thị điện máy Dung Vượng, Ngân hàng BIDV và nhiều doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân. Những đóng góp, ủng hộ của các tập thể, cá nhân là nghĩa cử cao đẹp, góp thêm nguồn lực cùng với cấp ủy, chính quyền, cơ quan chuyên môn và nhân dân trên địa bàn huyện làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
Để sớm kiểm soát tình hình dịch bệnh trên địa bàn huyện; tiếp tục thực hiện nghiêm Chỉ thị 17 của UBND thành phố, Kế hoạch số 219 của UBND huyện; Đồng chí Nguyễn Mạnh Hồng- Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện đã chỉ đạo các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, các lực lượng chức năng tiếp tục cố gắng hơn nữa, quyết liệt hơn nữa và quyết tâm cao hơn trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện đồng bộ các giải pháp, bằng mọi nguồn lực, kiểm soát tốt tình hình, sớm ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh. Tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, chống đối, gây khó khăn cho các chốt khi thực thi nhiệm vụ.
Khẩn trương rà soát, truy vết ngay các đối tượng có liên quan để ngăn chặn nguy cơ lây lan dịch bệnh ra cộng đồng; xử lý nghiêm các đối tượng khai báo y tế không trung thực, trốn cách ly, phong tỏa. Đặc biệt chú trọng công tác tuyên truyền để nhân dân nghiêm túc chấp hành Chỉ thị số 17 của UBND thành phố Hà Nội; tuân thủ thực hiện nghiêm việc giãn cách xã hội; tạo sự đồng thuận trong nhân dân chung tay, chung sức cùng chính quyền địa phương trong công tác phòng chống dịch.
Đồng chí Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh, với sự đoàn kết, thống nhất cao giữa ý chí và hành động của cả hệ thống chính trị, sự chung sức, đồng lòng của toàn thể nhân dân, với những đóng góp, ủng hộ kịp thời của các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong và ngoài huyện, đặc biệt là những cống hiến quên mình của lực lượng tuyến đầu, tin tưởng rằng dịch bệnh trên địa bàn huyện Thạch Thất sẽ sớm được đẩy lùi./.

 

Thu Thủy- Thảo linh

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C