Chính trị

Các cơ quan, đơn vị, các công ty, doanh nghiệp, các xã, thị trấn phải tập trung cao độ thực hiện nghiêm Công điện số 15 của UBND Tp Hà Nội

(19:46:00 20/07/2021) Đó là yêu cầu của đồng chí Chủ tịch UBND huyện Thạch Thất Nguyễn Mạnh Hồng tại hội nghị giao ban Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của huyện diễn ra vào ngày 19/7/2021.

Tại hội nghị, sau khi nghe báo cáo về tình hình dịch bệnh trên địa bàn huyện của Trung tâm y tế, Phòng y tế và của các đại biểu dự họp, đồng chí Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Để ngăn chặn dịch hiệu quả, thời gian tới, các cấp, ngành của huyện và các xã, thị trấn phải tiếp tục kiên định các biện pháp phòng, chống dịch; siết chặt kỷ cương hành chính, tăng cường kiểm tra, giám sát, gắn trách nhiệm người đứng đầu cơ sở trong việc thực hiện nghiêm các nội dung chỉ đạo của trung ương, thành phố, nhất là Công điện số 15 ngày 18-7-2021 của Chủ tịch UBND thành phố về việc triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh trên cả nước. Ngoài ra, tăng cường tuyên truyền để người dân không chủ quan, lơ là, thực hiện nghiêm chiến lược phòng, chống dịch của thành phố là 5K+ vắc xin.  
Đ/c Chủ tịch UBND huyện khẳng định, thời gian qua, huyện đã làm tốt công tác phòng chống dịch, cả hệ thống chính trị vào cuộc, kiểm soát tốt tình hình dịch
 
Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn phải chịu trách nhiệm toàn diện về việc quản lý cán bộ, công chức, viên chức, người lao động; chủ động bố trí, phân công công việc cho cán bộ, công chức thực hiện nhiệm vụ tại cơ quan đảm bảo phù hợp với tình hình thực tế của đơn vị, đảm bảo hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc tại nhà, cơ quan phải tuân thủ quy định về phòng, chống dịch, không để lây nhiễm dịch bệnh cho bản thân, gia đình và cơ quan.
Các cơ quan chuyên môn của huyện không bố trí tiếp khách, tiếp dân, giải quyết việc riêng tại phòng làm việc, công việc cần thiết phải giải quyết có lịch hẹn và giải quyết tại bộ phận Một cửa huyện và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.
Ban quản lý, Giám đốc các doanh nghiệp trong các cụm, điểm công nghiệp, khu công nghệ cao Hòa Lạc chủ động xây dựng phương án, kịch bản đáp ứng trong mọi tình huống, duy trì sản xuất trong trường hợp nhà máy bị phong tỏa, cách ly, lấy nhà máy là nơi cách ly và ổn định sản xuất. Rà soát, kiểm tra các doanh nghiệp quản lý nếu đủ điều kiện thì tiếp tục sản xuất, nếu không đủ điều kiện phòng, chống dịch thì phải dừng sản xuất cho đến khi đảm bảo các điều kiện phòng, chống dịch. Phải phối hợp chặt chẽ với Trung tâm y tế, Phòng y tế và UBND các xã, thị trấn để kịp thông tin, xử lý các tình huống phát sinh trong công tác phòng, chống dịch.
Công an huyện chỉ đạo lực lượng Công an xã, thị trấn tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu; đặc biệt các quán vỉa hè, lấn chiếm lòng đường còn tái diễn. Xử lý nghiêm theo quy định các tổ chức, cá nhân không thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo tại Công điện số 15 của Chủ tịch UBND Tp Hà Nội. Quản lý chặt chẽ di biến động nhân, hộ khẩu, các trường hợp người nước ngoài làm việc, lưu trú trên địa bàn; nắm chắc danh sách các chuyên gia người nước ngoài làm việc trong các công ty, doanh nghệp trên địa bàn huyện.
Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Thạch Thất Nguyễn Mạnh Hồng yêu cầu UBND các xã, thị trấn chịu trách nhiệm toàn diện về công tác phòng, chống dịch tại địa phương; nghiêm túc tổ chức triển khai thực hiện Công điện số 15/CĐ-UBND ngày 18/7/2021 của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội và Công văn số 1358/UBND-TTYT ngày 18/7/2021 của UBND huyện. Tăng cường quản lý chợ dân sinh, xử lý ngay các chợ tạm, chợ cóc, điểm kinh doanh tự phát tại đơn vị mình. Kiên quyết xử lý các hành vi vi phạm công tác phòng, chống dịch. Tham mưu xây dựng lập chốt kiểm soát chặt chẽ các lái xe chở hàng, người từ các tỉnh, thành phố khác trở về địa phương; đặc biệt ở các xã có cụm, điểm công nghiệp; tăng cường công tác tuyên truyền, nhắc nhở người dân không ra đường khi không thực sự cần thiết./.

 

Thảo Linh

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C