Chính trị

Các Tổ đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 6, HĐND khóa XX, nhiệm kỳ 2021- 2026

(21:00:00 18/06/2022) Trong 02 ngày 17,18/6/2022, 7 Tổ Đại biểu HĐND huyện Thạch Thất khóa XX, nhiệm kỳ 2021- 2026 đã về tiếp xúc với cử tri tại các đơn vị ứng cử trước Kỳ họp thứ 6 HĐND huyện khóa XX.

Đồng chí Nguyễn Minh Hồng- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Mạnh Hồng- Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Cấn Văn Hương- Phó Chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí lãnh đạo UBND huyện đã tham dự.
 
 
 
 
Các Tổ đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri tại các xã, thị trấn trước Kỳ họp thứ 6, HĐND khóa XX, nhiệm kỳ 2021- 2026
 
Tại các buổi tiếp xúc cử tri, đại biểu HĐND huyện đã thông qua dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 6, Kỳ họp thường lệ HĐND huyện; báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế- xã hội, an ninh- quốc phòng 6 tháng đầu năm 2022; báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 4, Kỳ họp thứ 5 HĐND huyện khóa XX; báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri trước Kỳ họp thứ 4 HĐND huyện.
Theo đó, Kỳ họp thứ 6 HĐND huyện khóa XX dự kiến diễn ra trong 2 ngày 28,29/6/2022. Tại Kỳ họp HĐND huyện sẽ xem xét 13 báo cáo, 4 tờ trình của HĐND huyện và UBND huyện; xem xét, quyết định một số nội dung khác thuộc thẩm quyền; HĐND huyện cũng xem xét dự thảo 7 Nghị quyết. 
 
Cử tri tại các xã, thị trấn phát biểu ý kiến, kiến nghị 
 
Sau khi nghe đại biểu HĐND huyện báo cáo các nội dung, đa số cử tri các xã, thị trấn đều bày tỏ vui mừng, phấn khởi trước những kết quả toàn diện về kinh tế- xã hội mà huyện nhà đạt được trong 6 tháng đầu năm 2022; nhiều ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 4 HĐND huyện đã được giải quyết. Cử tri trong huyện cũng thống nhất cao với chương trình nội dung kỳ họp lần thứ 6 HĐND huyện.
Bên cạnh đó, cử tri các xã, thị trấn cũng có nhiều ý kiến, kiến nghị phản ánh đến đại biểu HĐND huyện, trong đó nổi bật là những vấn đề về, như: Đề nghị HĐND, UBND huyện Tiếp tục quan tâm đầu tư xây dựng hạ tầng nông thôn, các công trình phúc lợi dân sinh, công trình văn hóa tâm linh, hệ thống điện chiếu sáng ở các địa phương; đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình đã được phê duyệt, khởi công; giải quyết các tồn tại liên quan đến công tác quản lí đất đai, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở, đất nông nghiệp sau dồn điền đổi thửa; giải quyết vướng mắc trong việc cấp đất tái định cư của dự án Đại học Quốc gia Hà Nội; quan tâm xây dựng hạ tầng giao thông, hệ thống tưới tiêu thủy lợi nội đồng, dồn điền đổi thửa, tạo điều kiện thuận lợi cho sản xuất nông nghiệp cũng như thu hút các nhà đầu tư vào sản xuất nông nghiệp để giải quyết tình trạng lãng phí tài nguyên đất nông nghiệp hiện nay; giám sát chặt chẽ các phòng khám tư nhân, xử lí nghiêm tình trạng thanh niên đi xe máy tốc độ cao vào ban đêm; vấn đề nước sạch, vệ sinh môi trường; tăng cường công tác quản lí nghĩa trang nhân dân, chế độ chính sách cho người hoạt động không chuyên trách, đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho lao động nông thôn cũng được các đại biểu quan tâm… 
Cử tri các xã làng nghề mong muốn huyện sớm có giải pháp đảm bảo phát triển sản xuất đi đôi với bảo vệ môi trường, đầu tư xây dựng hệ thống thoát nước thải, nước mưa; đẩy nhanh tiến độ thi công và đưa vào sử dụng các Cụm công nghiệp mở rộng, tạo điều kiện mặt bằng cho các hộ sản xuất, tập kết vật liệu, kinh doanh. Quan tâm thực hiện các giải pháp phòng cháy, chữa cháy tại các làng nghề.  
Cử tri 3 xã miền núi Tiến Xuân, Yên Trung, Yên Bình kiến nghị về việc cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân 3 xã, vì đã sát nhập về Hà Nội 14 năm nhưng đến nay, nhiều gia đình giấy tờ đất vẫn thuộc huyện Lương Sơn- Hòa Bình, gây nhiều khó khăn cho nhân dân khi có các giao dịch liên quan. Đề nghị các cấp có thẩm quyền quan tâm lắp đặt biển báo giảm tốc độ trên tuyến đường cao tốc Hòa Lạc- Hòa Bình để đảm bảo an toàn giao thông cho nhân dân địa phương khi sang đường ở các điểm giao cắt. Kiến nghị xem xét và có phương án giải quyết đối với những dự án chậm triển khai trên địa bàn.
 
 
 
Các đồng chí lãnh đạo huyện, đại biểu HĐND huyện phát biểu, làm rõ một số nội dung cử tri quan tâm thuộc thẩm quyền
 
Phát biểu tại các buổi tiếp xúc cử tri, các đồng chí lãnh đạo huyện, đại biểu HĐND huyện đã ghi nhận và cảm ơn sự ủng hộ, tin tưởng của các cử tri và đánh giá cao các ý kiến, kiến nghị, đóng góp của cử tri. Đồng thời, trao đổi, làm rõ một số nội dung cử tri quan tâm thuộc thẩm quyền; đối với những ý kiến vượt thẩm quyền, Tổ đại biểu HĐND huyện sẽ tổng hợp gửi đến các cơ quan chuyên môn và cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết và trả lời cử tri theo quy định./.    

 

Phóng viên Trung tâm VH- TT và TT huyện

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C