Xã hội

Canh Nậu trao tặng nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo năm 2018

(08:53:00 29/11/2018) Sáng ngày 29/11/2018, Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ xã Canh Nậu tổ chức Lễ trao tặng nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo năm 2018. Về dự có đại diện Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ xã, Trưởng các ban, ngành, đoàn thể xã; Bí thư chi bộ, Trưởng ban công tác Mặt trận, Trưởng thôn dân cư số 6, số 9 và anh em họ hàng của 2 gia đình.

Thực hiện chương trình công tác năm 2018 về việc hỗ trợ kinh phí cho hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để sửa chữa, xây mới nhà ở xuống cấp, Ủy ban MTTQ xã Canh Nậu đã vận động xã hội hóa và trích quỹ “Vì người nghèo” để xây dựng nhà Đại đoàn kết cho gia đình bà Đỗ Thị Nhụng- Thôn 6 và bà Nguyễn Thị Nhàn- Thôn 9, thuộc diện hộ nghèo của xã; bản thân các bà thường xuyên đau ốm, nhà cửa chưa ổn định. Mỗi ngôi nhà Đại đoàn kết có tổng diện tích 24,5m2, kết cấu xây tường, mái lợp tôn, kinh phí xây dựng là 70 triệu đồng. Tổng số tiền hỗ trợ xây mới cả 2 ngôi nhà là 140 triệu đồng, trong đó, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện hỗ trợ 30 triệu đồng, Ủy ban MTTQ xã trích Quỹ và vận động xã hội hóa hỗ trợ 110 triệu đồng. Ngoài ra, trong quá trình thi công, anh em họ hàng và các đoàn thể trong thôn đã giúp đỡ một số ngày công lao động.

 

 

 

 

 

Tại buổi lễ, các ngành, đoàn thể xã và thôn 6, thôn 9 đã tặng gia đình các phần quà có ý nghĩa. Qua đó thể hiện sự quan tâm của các cấp, các ngành đến các hộ nghèo, phần nào giúp đỡ gia đình vượt qua khó khăn, vươn lên ổn định cuộc sống./.

 

 

Thu Thủy

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C