Xã hội

Chàng Sơn: Gặp mặt kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2020)

(10:05:00 21/11/2020) Sáng ngày 20/11/2020, UBND xã Chàng Sơn tổ chức hội nghị gặp mặt kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Dự hội nghị, có đồng chí Nguyễn Quốc Mạnh - HUV - Trưởng ban Pháp chế HĐND huyện; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy- HĐND- UBND- UBMTTQ xã Chàng Sơn; hội viên Hội Cựu giáo chức xã Chàng Sơn và đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên trong các nhà trường trên địa bàn xã.

Các đại biểu tặng hoa chúc mừng
 
 
Những tiết mục văn nghệ đặc sắc chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11
 
Trong không khí cả nước cùng hướng về ngày Nhà giáo Việt Nam, với sự trân trọng của toàn xã hội dành để tôn vinh và tri ân công lao của các nhà giáo, tại hội nghị các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. 
Trong những năm qua, được sự quan tâm, chỉ đạo của các cấp chính quyền, cùng với sự quyết tâm cố gắng của các thế hệ thầy giáo, cô giáo, ngành Giáo dục xã Chàng Sơn đã phát triển ổn định và có những bước tiến vững chắc. Về quy mô mạng lưới giáo dục của xã cơ bản đáp ứng được yêu cầu học tập của con em nhân dân địa phương. Chất lượng giáo dục ổn định, phát triển toàn diện ở tất cả các cấp học. Đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý tâm huyết, trách nhiệm, có ý thức vươn lên. Đồng thời, được củng cố theo hướng “đủ về số lượng, đồng bộ về cơ cấu và đạt chuẩn về trình độ đào tạo”. Công tác xã hội hóa giáo dục được tăng cường. Đặc biệt, thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” đã tạo ra sự chuyển biến về chất trong ngành.
Toàn cảnh hội nghị
 
Năm học 2019 - 2020, mặc dù gặp nhiều khó khăn do đại dịch Covid 19, nhưng các cấp học trên địa bàn xã đều đạt được những kết quả nhất định: Trường THCS Chàng Sơn có 11 cá nhân đạt danh hiệu Lao động tiên tiến; tỷ lệ tốt nghiệp THCS đạt 100%; có 01 giáo viên dạy giỏi cấp huyện, 10 giáo viên dạy giỏi cấp trường. Công đoàn đạt danh hiệu “Công đoàn vững mạnh xuất sắc. Trường Tiểu học Chàng Sơn có tỷ lệ chuyển lớp đợt 1 đạt 98,9%, hoàn thành chương trình Tiểu học đạt 100%; có 13 em được khen thưởng cấp huyện, 2 em cấp Thành phố. Nhà trường có 2 giáo viên đạt giải “Giáo viên dạy giỏi cấp huyện”. Bậc học Mầm non đã huy động được 562 cháu đến trường, đạt 100% kế hoạch. Năm học vừa qua xã Chàng Sơn có 42 em thi đỗ vào các trường Đại học, Học viện hệ chính quy. Đây là những kết quả có ý nghĩa to lớn trong học tập và công tác xã hội giáo dục của địa phương.
Đ/c Nguyễn Quốc Mạnh - HUV - Trưởng ban Pháp chế HĐND huyện phát biểu
 
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Quốc Mạnh - HUV - Trưởng ban Pháp chế HĐND huyện đã ghi nhận, biểu dương và phấn khởi chúc mừng những thành tích mà ngành Giáo dục xã Chàng Sơn đã đạt được trong những năm qua. Đồng chí cũng nhấn mạnh thời gian tới, ngành Giáo dục xã phải quan tâm thực hiện một số nhiệm vụ, đó là: Triển khai thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết của TW, Thành phố và huyện về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường,  định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”; tiếp tục quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, phấn đấu giữ vững chỉ tiêu xây dựng trường chuẩn quốc gia. Huy động mọi nguồn lực, khơi dậy mọi tiềm năng đầu tư cho giáo dục. Tổ chức bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục. Các nhà trường quan tâm nâng cao chất lượng học ngoại ngữ, tin học; chú trọng giáo dục truyền thống, lối sống, kỹ năng cho học sinh, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.
 
Nhân dịp này, UBND xã Chàng Sơn đã khen thưởng 3 tập thể đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2019 - 2020./.

 

Hoa Phượng

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C