An ninh quốc phòng

Chủ động phòng chống cháy, nổ dịp cuối năm

(10:54:00 24/12/2019) Chủ động phòng cháy và chữa cháy sẽ giúp người dân tránh được những thiệt hai rất lớn về người và tài sản. Đặc biệt là vào các tháng cao điểm, dịp Lễ, Tết Nguyên đán. Chính vì thế, mỗi người dân tự cảnh giác, tự phòng tránh sẽ góp phần quan trọng cùng địa phương thực hiện tốt công tác phòng cháy, chữa cháy, bà con an tâm vui xuân, đón tết

Xác định công tác phòng chống cháy, nổ có ý nghĩa quan trọng trong phát triển kinh tế- xã hội, vì thế trong thời gian qua, huyện Thạch Thất luôn chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp bảo đảm an toàn PCCC; quan tâm, chỉ đạo các ngành chức năng thực hiện hiệu quả phong trào Toàn dân phòng, chống cháy, nổ. Đặc biệt trong thời gian từ nay đến Tết nguyên đán Canh Tý 2020, nhu cầu mua sắm, vui chơi, giải trí của người dân tăng đột biến, đặc biệt các cơ sở hộ kinh doanh tồn chứa, dự trữ nhiều hàng hóa để phục vụ tết, nhu cầu sử dụng điện để trang trí và các dịch vụ tăng cao dẫn đến tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra cháy, nổ...
Tập huấn sử dụng bình chữa cháy cho đoàn viên, thanh niên
 
Để người dân đón Tết Nguyên đán 2020 an toàn, và kiên quyết không để xảy ra các vụ cháy, nổ lớn gây thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng về người và tài sản, hạn chế đến mức thấp nhất những thiệt hại do cháy, nổ gây ra, UBND huyện yêu cầu:
Lực lượng Cảnh sát PCCC của Công an huyện chủ động mọi phương án để sẵn sàng ứng phó với những diễn biến phức tạp của “giặc lửa” trong thời gian từ nay đến cuối năm 2019. Đẩy mạnh tuyên truyền phổ biến kiến thức pháp luật về công tác PCCC, các biện pháp đảm bảo an toàn PCCC, tăng cường kiểm tra, hướng dẫn các cơ sở  trên địa bàn toàn huyện, tập trung vào các chợ, siêu thị, cơ sở kinh doanh xăng dầu và khí đốt hóa lỏng, các hộ kinh doanh, các hộ gia đình có kho dự trữ chứa hàng hóa phục vụ tết... đảm bảo an toàn về PCCC. Xây dựng chương trình và chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng, doanh nghiệp, UBND các xã, thị trấn tăng cường các biện pháp PCCC trong thời điểm trước, trong và sau Tết nguyên đán 2020. Bảo vệ các sự kiện chính trị, văn hóa trên địa bàn huyện.
Lực lượng Cảnh sát PCCC tăng cường công tác nắm tình hình, phát hiện kịp thời những hạn chế, bất cập, có phương án khắc phục, tránh xảy ra sự cố về cháy, nổ. Chỉ đạo cán bộ, chiến sĩ bám sát các địa bàn, cơ sở trọng điểm về cháy, nổ để kiểm tra, tuyên truyền, hướng dẫn công tác bảo đảm an toàn PCCC. Đối với những trường hợp vi phạm về công tác PCCC nhiều lần thì kiên quyết xử lý, tạm đình chỉ, đình chỉ hoạt động. 
Lực lượng PCCC công an huyện chủ động phối hợp với công an các xã, thị trấn xây dựng phương án chữa cháy theo phương châm “4 tại chỗ”, rà soát lực lượng, phương tiện PCCC của các cơ quan, tổ chức trên địa bàn để huy động phục vụ công tác chữa cháy và CNCH khi cần thiết. Tổ chức tốt công tác thường trực sẵn sàng chiến đấu 24/24 giờ để xử lý kịp thời khi có sự cố xảy ra.
Đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, phổ biến pháp luật và kiến thức về PCCC đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và mọi tầng lớp nhân dân nhằm nâng cao nhận thức trong công tác PCCC. Chủ động kiểm tra khắc phục những sơ hở, thiếu sót trong công tác PCCC tại cơ quan, đơn vị, địa phương; đầu tư trang bị, sửa chữa, bảo dưỡng các phương tiện PCCC & CNCH phục vụ công tác sẵn sàng ứng cứu khi có sự cố cháy, nổ xảy ra. 
UBND các xã, thị trấn chủ động phối hợp với các cơ quan có liên quan tổ chức kiểm tra điều kiện an toàn về PCCC đối với các cơ sở trọng điểm, cơ sở có nguy cơ cháy, nổ cao; tập trung đối với khu dân cư, hộ gia đình, đặc biệt là loại hình nhà cho thuê trọ, nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh trong khu dân cư vào thời gian trước và giáp Tết Nguyên đán 2020; kịp thời phát hiện các tồn tại, vi phạm và nguyên nhân; đánh giá làm rõ trách nhiệm người đứng đầu tổ chức, cơ sở vi phạm; kiên quyết xử lý nghiêm và yêu cầu các tổ chức, cơ sở vi phạm khắc phục ngay tồn tại, thiếu sót, vi phạm về PCCC.

 

Thảo Linh (tổng hợp)

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C