Chính trị

Chủ tịch UBND huyện Thạch Thất phát động phong trào thi đua đặc biệt “Toàn dân đoàn kết, chung sức thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19”

(17:26:00 01/09/2021) Sáng ngày 01/9/2021, UBND huyện Thạch Thất tổ chức Giao ban trực tuyến với các xã, thị trấn đánh giá kết quả phòng chống dịch và phát động phong trào thi đua đặc biệt “Toàn dân đoàn kết, chung sức thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19.

Dự và chỉ đạo hội nghị, tại điểm cầu huyện có đồng chí Trần Đình Cảnh- Thành ủy viên- Bí thư Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Mạnh Hồng- Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND - Chỉ chỉ huy trưởng Sở huy phòng, chống dịch Covid-19 huyện; thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid 19 huyện.
Toàn cảnh hội nghị tại điểm cầu huyện Thạch Thất
 
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện ủy, Trần Đình Cảnh khẳng định: Thời gian qua, Đảng bộ, chính quyền các cấp huyện đã vào cuộc một cách chủ động, kịp thời, nhiều chỉ đạo quyết liệt, những giải pháp liên tục được điều chỉnh từ thực tiễn phát sinh để linh hoạt, sáng tạo có những quyết sách hiệu quả, sẵn sàng các kịch bản cao nhất để tổng lực tấn công, quyết tâm dập dịch trên địa bàn. Nhiều quyết định đúng, trúng, sáng tạo trong thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch được huyện triển khai thực hiện. Nhân dân trong huyện đã đồng lòng, chủ động, chung tay cùng cấp ủy, chính quyền, lực lượng tuyến đầu chống dịch. Kể từ ca F0 đầu tiên ngày 21/7, toàn huyện đã ghi nhận 86 ca mắc, trong đó có 44 bệnh nhân đã khỏi bệnh, ra viện. Tình hình dịch bệnh trên địa bàn huyện Thạch Thất đã cơ bản được kiểm soát và ổn định. Nhiều ngày qua huyện không ghi nhận ca mắc Covid 19 ngoài cộng đồng.
Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, đồng chí Trần Đình Cảnh- Bí thư Huyện ủy cho rằng, công tác phòng chống dịch còn lâu dài, chúng ta không được chủ quan, lơ là. Đồng chí yêu cầu các cấp, các ngành cần tiếp tục quán triệt tinh thần 05 của Bộ Chính trị, các Chỉ thị, kết luận của Ban Thường vụ Thành ủy, Ban chỉ đạo Thành phố và huyện trong công tác phòng, chống dịch để đảm bảo thực hiện toàn diện, đồng bộ.
Đ/c Trần Đình Cảnh- Thành ủy viên- Bí thư Huyện ủy phát biểu tại hội nghị
 
Đồng chí nhấn mạnh, ngoài các giải pháp đã có trong các văn bản chỉ đạo thì các cấp, các ngành không được lơ là, chủ quan, tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ về phòng, chống dịch. Đặc biệt là hiện nay không có dịch ở cộng đồng thì càng cần phải tăng cường thực hiện có hiệu quả của các chốt trực để kiểm soát người ra, vào tại các thôn dân cư, các xã, thị trấn để đảm bảo an toàn cho các địa phương. Tiếp tục chỉ đạo triển khai các đợt tiêm vácxin theo chỉ đạo của Thành phố để tiến tới tạo miễn dịch cộng đồng. Đẩy mạnh việc triển khai thực hiện các bước, tập trung rà soát, hỗ trợ các đối tượng chính sách theo quy định tại NQ 68 của Chính phủ, các Nghị quyết của HĐND Thành phố. 
Thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, đặc biệt chuẩn bị cho khai giảng năm học mới, các nhiệm vụ KT-XH khác song song với công tác phòng chống dịch. Đề nghị các phòng, ban, các cơ quan huyện và các xã, thị trấn phải tập trung chỉ đạo và thực hiện để phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ chính trị năm 2021.
“Tăng cường công tác kiểm tra, đôn đốc, nắm tình hình và kịp thời giải quyết những khó khăn, vướng mắc tồn tại ngay từ cơ sở”, đồng chí Bí thư Huyện ủy, Trần Đình Cảnh nhấn mạnh.
Đại diện Ngành y tế phát biểu tại hội nghị
 
Tại hội nghị, sau khi nghe đại diện các Ngành y tế, Công an, UBND các xã, thị trấn, lực lượng trực chốt trên địa bàn huyện phát biểu tham luận, đồng chí Nguyễn Mạnh Hồng- Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND- Chỉ huy trưởng Sở chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 huyện đã ghi nhận những nỗ lực cũng như kết quả trong công tác phòng, chống dịch của các ngành, các địa phương. Đồng chí yêu cầu trong thời gian tới các ngành, các địa phương cần tiếp tục thực hiện kịp thời các chính sách hỗ trợ người dân, người lao động gặp khó khăn trên địa bàn. Quản lí chặt chẽ địa bàn, mở rộng vùng xanh, quản lí tốt F1, F0, những người đi về từ vùng dịch, thực hiện đồng bộ, hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch…
UBND huyện khen thưởng các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch
 
Ghi nhận những nỗ lực trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, UBND huyện đã khen thưởng cho 55 tập thể, 226 cá nhân có thành tích xuất sắc.
Hưởng ứng Lời kêu gọi “Toàn dân đoàn kết phòng, chống đại dịch Covid -19” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và phong trào thi đua đặc biệt “Cả nước đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19” do Thủ tướng Chính phủ phát động; tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Mạnh Hồng- Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện Thạch Thất đã phát động phong trào thi đua đặc biệt “Toàn dân đoàn kết, chung sức phòng chống dịch Covid-19” trên địa bàn huyện, với các nội dung cụ thể:
Đẩy mạnh phong trào thi đua, quyết tâm cao nhất, năng động, sáng tạo, phối hợp chặt chẽ, huy động các nguồn lực xã hội, động viên khích lệ nhân dân tự giác thực hiện tham gia phong trào phòng, chống dịch nhằm ngăn chặn đẩy lùi bằng được, không để dịch lây lan bùng phát trong cộng đồng, bảo vệ sức khỏe, tính mạng của nhân dân là trên hết, trước hết. Đồng thời, tích cực tham gia sản xuất kinh doanh góp phần phục hồi và phát triển kinh tế, tạo năng lực để tập trung chống dịch, đảm bảo an sinh xã hội, chăm sóc sức khỏe và đời sống của nhân dân.
Chủ tịch UBND huyện Thạch Thất phát động phong trào thi đua đặc biệt “Toàn dân đoàn kết, chung sức thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19”
 
Phát huy sức mạnh của nhân dân trong công tác phòng, chống dịch. Thực hiện nghiêm, hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch theo quyết định của Chính phủ, các Chỉ thị, Công điện của Chủ tịch UBND Thành phố, của huyện, thực hiện nghiêm giãn cách xã hội để khống chế dịch bệnh, không để dịch lây lan. Khẩn trương xét nghiệm, bóc tách các F0 ra khỏi cộng đồng, kiểm soát dịch bệnh, giữ vững vùng xanh an toàn và nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu các cơ quan, đơn vị,; các địa phương giữ vững an ninh- chính trị, trật tự an toàn xã hội, các cơ quan chuyên môn của huyện, nỗ lực hết mình, bám sát tình hình thực tiễn, có các giải pháp tổng thể, đồng bộ, linh hoạt, kịp thời trong phòng chống dịch đạt kết quả cao nhất. Cấp ủy đảng, chính quyền các cấp đề cao trách nhiệm, nêu gương tinh thần sáng tạo, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát, huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc, tạo sự đồng thuận trong nhân dân, áp dụng đồng bộ các giải pháp phòng chống dịch, kiểm soát tốt tình hình, có các phương án, kịch bản để kịp thời ứng phó. Các lực lượng chống dịch tuyến đầu tiếp tục thi đua tận tâm, tận lực phục vụ nhân dân, đồng thời đảm bảo an toàn công tác phòng, chống dịch.
Chủ tịch UBND huyện cũng kêu gọi các doanh nghiệp trên địa bàn phát huy tinh thần yêu nước, tự tôn dân tộc, thể hiện ý chí, bản lĩnh, trí tuệ, tinh thần, cùng đồng lòng đoàn kết nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức thi đua phòng chống dịch, duy trì và ổn định sản xuất kinh doanh, chăm lo việc làm, thu nhập và đời sống cho người lao động, tích cực ủng hộ, hỗ trợ vật chất, trang thiết bị cần thiết phòng chống dịch.
Các tầng lớp nhân dân tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết sẵn sàng vượt qua khó khăn, hành động có trách nhiệm vì bản thân, gia đình, cộng đồng và xã hội. Chấp hành tốt các quy định của cấp ủy đảng, chính quyền, chấp hành nghiêm “ai ở đâu thì ở đó” để ngăn chặn nguồn lây, góp phần sớm đẩy lùi và chiến thắng dịch bệnh. Các xã, thị trấn, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp thi đua mở rộng vùng xanh, đảm bảo an toàn để bảo vệ sức khỏe cho nhân dân.
MTTQ huyện, các tổ chức chính trị- xã hội huyện, lực lượng vũ trang thi đua đồng hành cùng các cấp, các ngành và các địa phương làm nòng cốt trong công tác tuyên truyền, vận động, thuyết phục nhân dân nâng cao ý thức trách nhiệm và kỹ năng phòng, chống dịch. Đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền bằng nhiều hình thức phong phú đa dạng, thông tin khách quan, chính xác, kịp thời về tình hình và các biện pháp phòng chống dịch, tuyên truyền nhân rộng các điển hình, tấm gương tiêu biểu, cổ vũ lan tỏa những giá trị nhân văn, tinh thần đoàn kết trên dưới một lòng, tiếp thêm sức mạnh, truyền cảm hứng và niềm tin tất thắng vào cuộc chiến chống đại dịch Covid-19.
Đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị phát động phong trào với nội dung cụ thể, thiết thực tới toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và toàn thể nhân dân, với tinh thần “mỗi người dân là một chiến sỹ, mỗi gia đình, mỗi cơ quan, đơn vị, địa phương là một pháo đài chống dịch”. Với tinh thần đoàn kết, chung sức, đồng lòng đồng chí Chủ tịch UBND huyện tin tưởng rằng nhất định chúng ta sẽ chiến thắng đại dịch Covid-19. 

 

Vũ Vân- Thảo Linh

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C