Xã hội

Chung khảo Hội thi tuyên truyền viên Dân số - KHHGĐ giỏi năm 2019

(14:56:00 12/07/2019) Sáng ngày 9/7/2019, UBND huyện Thạch Thất tổ chức chung khảo Hội thi tuyên truyền viên Dân số - KHHGĐ giỏi năm 2019. Dự hội thi, có đồng chí Nguyễn Mạnh Hồng - Uỷ viên Ban Thường vụ - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; Ban chỉ đạo Công tác Dân số - KHHGĐ huyện năm 2019; Ban Giám đốc, Trưởng các khoa, phòng Trung tâm Y tế huyện; lãnh đạo, cán bộ chuyên trách dân số các xã, thị trấn.

Qua vòng sơ khảo, Hội thi tuyên truyền viên Dân số - KHHGĐ giỏi huyện Thạch Thất năm 2019 đã lựa chọn được 5 đội xuất sắc lọt vào vòng chung khảo gồm: Chàng Sơn, Phú Kim, Tiến Xuân, Bình Yên và Phùng Xá. Tại vòng chung khảo, các đội thi tham gia với 3 phần thi: Màn chào hỏi, phần thi kiến thức và phần thi năng khiếu. 
Ở phần thi màn chào hỏi, thông qua hình thức sân khấu hóa, bằng những tiểu phẩm, thơ, ca, hò vè,… các đội đã giới thiệu khái quát về tình hình dân số của địa phương và thành viên trong đội. Các màn chào hỏi dí dỏm, mộc mạc đã đem đến cho Hội thi không khí vui tươi, sôi nổi.
 
Phần thi năng khiều với các tiểu phẩm hài hước, dí dỏm được khán giả cổ vũ nhiệt tình
 
Ở phần thi kiến thức, mỗi đội thi chọn ra 3 thành viên tham gia trả lời các câu hỏi trắc nghiệm liên quan đến công tác Dân số - KHHGĐ như: các chính sách liên quan đến công tác dân số; tỷ số giới tính khi sinh; biến chứng của bệnh lây truyền qua đường tình dục; lợi ích của việc sàng lọc trước sinh và sơ sinh…Với sự chuẩn bị chu đáo, cùng những kinh nghiệm thực tế, các đội đã vững vàng, tự tin hoàn thành tốt phần thi của mình.
Hấp dẫn nhất của Hội thi là phần thi năng khiếu, 5 đội tham gia đều đã có những tiết mục vô cùng đặc sắc: tiểu phẩm, hài kịch, múa, … Thông qua đó đã gửi đến Hội thi những thông điệp như: Hãy chấp hành tốt chính sách dân số, pháp lệnh dân số; phòng tránh, giảm thiểu tình trạng mang thai ở tuổi vị thành niên; phòng chống các bệnh lây truyền qua đường tình dục; lên án quan niệm “trọng nam khinh nữ”; mỗi gia đình chỉ sinh từ 1- 2 con để nuôi dạy con cho tốt…
 
Ban tổ chức trao giải cho các đội đạt thành tích cao
 
Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 1 giải Nhất cho đội Bình Yên, 1 giải Nhì cho đội Phú Kim, 1 giải Ba cho đội Tiến Xuân và 2 giải Khuyến khích cho đội: Chàng Sơn và Phùng Xá.
Đồng thời, UBND huyện cũng đã khen thưởng cho 7 tập thể có thành tích xuất sắc trong tổ chức Hội thi tuyên truyền viên Dân số - KHHGĐ giỏi huyện Thạch Thất năm 2019.
Hội thi là cơ hội để đội ngũ cộng tác viên, truyên truyền viên dân số ở cơ sở được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, bổ sung kiến thức, kỹ năng trong tuyên truyền chính sách DS – KHHGĐ, góp phần thực hiện tốt chính sách dân số của huyện./.

 

Hoa Phượng

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C