Xã hội

Chương trình khám sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho đối tượng chính sách nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2020)

(16:36:00 08/07/2020) Nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947- 27/72020). Sáng ngày 05/7/2020, tại Nhà văn hóa thôn Đầm Bối - xã Yên Trung, UBND huyện Thạch Thất phối hợp với Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thất, Tập đoàn Phenikaa khai mạc Chương trình tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách.

Dự chương trình có đồng chí Khuất Quang Huy; đồng chí Nguyễn Thị Thúy Hằng - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện; Thượng tá Đoàn Ngọc Long - Chính trị viên Phó - Ban CHQS huyện; đồng chí Nguyễn Ngọc Vinh - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch Công đoàn Tập đoàn Phenikaa cùng các đồng chí là lãnh đạo Đảng ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND xã Yên Trung và 96 đối tượng chính sách.
Trải qua các cuộc trường kỳ kháng chiến bảo vệ Tổ quốc, hàng triệu người còn ưu tú đã anh dũng hy sinh trên khắp các chiến trường. Hàng ngàn, hàng vạn các đồng chí là thương binh, bệnh binh đã để lại một phần cơ thể nơi chiến trường để chúng ta có cuộc sống trong độc lập, tự do, hòa bình và phát triển. Vì vậy, với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn - Ăn quả nhớ người trồng cây”; Tháng 7 hàng năm là dịp để các cấp, các ngành bày tỏ sự tri ân đối với các đối tượng người có công, gia đình chính sách.
 
Ban chỉ huy Quân sự huyện tặng 2 suất quà cho các đối tượng thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách tiêu biểu xã Yên Trung
 
Bệnh viện Đa khoa huyện tặng 4 suất quà cho các đối tượng thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách tiêu biểu xã Yên Trung
 
Nhân dịp này, Bệnh viện Đa khoa huyện đã tặng 4 suất quà, Ban chỉ huy Quân sự huyện tặng 2 suất quà cho các đối tượng thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách tiêu biểu xã Yên Trung.
Tại chương trình, Bệnh viện Đa khoa huyện phối hợp với Tập đoàn Phenikaa tổ chức khám, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho đối tượng chính sách xã Yên Trung. Đoàn khám của Bệnh viện đa khoa huyện gồm 12 y, bác sỹ có trình độ chuyên môn cao, tổ chức khám bệnh các chuyên khoa như: kiểm tra huyết áp, khám nội khoa, ngoại khoa, da liễu, tai mũi họng - mắt cho các đối tượng là thương binh, bệnh binh, nạn nhân nhiễm chất độc da cam, thân nhân liệt sỹ…trên địa bàn xã Yên Trung.
 
 
Tham gia chương trình, các đối tượng được các y, bác sĩ- Bệnh viện Đa khoa huyện khám, cấp thuốc và tư vấn sức khỏe
 
Hầu hết, các đối tượng chính sách tham gia chương trình đều là người cao tuổi. Vì vậy, bên cạnh khám sức khỏe, đoàn còn tặng các đối tượng 1 suất thuốc bổ, mỗi suất trị giá trên 150 ngàn đồng. Đồng thời, các y, bác sỹ còn tư vấn sức khỏe, hướng dẫn cách tự chăm sóc sức khỏe cho bản thân; phòng, tránh các bệnh lý dễ gặp ở người cao tuổi. Đặc biệt, nếu phát hiện trường hợp mắc một số bệnh cấp tính, mạn tính các đối tượng cũng được tư vấn, giới thiệu đến các cơ sở y tế uy tín trên địa bàn.
Chương trình khám sức khỏe và cấp thuốc miễn phí là hoạt động có ý nghĩa nhân văn cao cả, tạo điều kiện cho các đối tượng chính sách nắm được tình trạng sức khỏe và điều trị kịp thời nếu có bệnh. Đồng thời, đây cũng là một trong những hoạt động giáo dục truyền thống cách mạng hiệu quả cho thế hệ y, bác sỹ trẻ của Bệnh viện Đa khoa huyện nói riêng, thế hệ trẻ huyện Thạch Thất nói chung.
Theo kế hoạch, ngày 18/7/2020, chương trình khám sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho đối tượng chính sách sẽ tiếp tục được triển khai tại xã Thạch Hòa./.

 

Hoa Phượng

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C