Xã hội

Chương trình tập huấn tư vấn khởi sự doanh nghiệp cho đoàn viên, thanh niên huyện Thạch Thất năm 2019

(14:56:00 15/07/2019) Sáng ngày 13/7/2019, tại Hội trường UBND xã Bình Phú, Ban Thường vụ Huyện đoàn Thạch Thất phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm và hỗ trợ thanh niên Hà Nội, Trung tâm Khuyến công và tư vấn phát triển công nghiệp Hà Nội tổ chức Chương trình tập huấn, tư vấn khởi sự doanh nghiệp năm 2019 cho 100 cán bộ đoàn viên, thanh niên trong huyện.

Toàn cảnh chương trình tập huấn
 
Công tác hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp đã và đang trở thành một chiến lược quan trọng trong phát triển kinh tế và tạo việc làm ở nước ta nói chung và của huyện Thạch Thất nói riêng. Đây cũng chính là một trong ba nội dung của Chương trình đồng hành, hỗ trợ thanh thiếu nhi đã được Đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện Thạch Thất lần thứ XX nhiệm kỳ 2017- 2022 thông qua.  
Phó Giáo sư, Tiến sĩ Vũ Minh Đức- Giảng viên Đại học Kinh tế Quốc dân truyền đạt, cung cấp những kiến thức cơ bản trong quá trình khởi sự doanh nghiệp
 
Tại chương trình tập huấn, các ĐVTN được nghe Phó Giáo sư, Tiến sĩ Vũ Minh Đức- Giảng viên Đại học Kinh tế Quốc dân truyền đạt, cung cấp những kiến thức cơ bản như: Ý tưởng kinh doanh để khởi sự doanh nghiệp; những kiến thức, kỹ năng cần thiết để thành lập doanh nghiệp; quản trị doanh nghiệp trong các cơ sở công nghiệp nông thôn; marketing; mối quan hệ bán hàng và marketing; cách thức làm marketing. Đồng thời trong quá trình truyền đạt, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Vũ Minh Đức đã chia sẻ những kinh nghiệm về lập kế hoạch kinh doanh và nâng cao kỹ năng, kiến thức tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại; nghe các học viên trao đổi, thảo luận để làm rõ những vấn đề còn khó khăn, vướng mắc trong quá trình khởi sự doanh nghiệp. 
Thông qua chương trình nhằm nâng cao nhận thức cho các đoàn viên, thanh niên trong huyện về vai trò, lợi ích và tầm quan trọng của việc khởi sự doanh nghiệp, lập kế hoạch kinh doanh và nâng cao kỹ năng, kiến thức tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại trong thời kỳ hội nhập. Từ đó tuyên truyền, hướng dẫn và định hướng giúp thanh niên tham gia khởi nghiệp, khởi sự doanh nghiệp./.

 

Thu Thủy

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C