An ninh quốc phòng

Công an huyện Thạch Thất: Tăng cường công tác đảm bảo ANTT - ATGT dịp ngày nghỉ Lễ 30/4 và 1/5

(17:16:00 26/04/2019) Thực hiện Công điện 402/CĐ-TTg ngày 10-4-2019 của Thủ tướng Chính phủ và chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an về việc phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân và đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5, Công an huyện Thạch Thất đã có kế hoạch bảo đảm TTATGT, trật tự xã hội trong dịp nghỉ lễ.

Để đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ trong dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5. Công an huyện Thạch Thất đã phối hợp với công an các xã, thị trấn tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân thực hiện nghiêm túc Luật giao thông đường bộ, Pháp lệnh 16, Nghị định 36, Luật phòng cháy – chữa cháy, thường xuyên thông báo các phương thức, thủ đoạn hoạt động của bọn tội phạm để cán bộ, nhân dân biết phòng ngừa. Đồng thời, phân công lực lượng chủ động nắm tình hình, triển khai các phương án đảm bảo ANTT, tổ chức tuần tra kiểm soát, kịp thời phát hiện, đấu tranh ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật, nhất là các trường hợp vi phạm về sản xuất, vận chuyển, buôn bán, tàng trữ, sử dụng trái phép các loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo. Tăng cường quản lý cư trú, quản lý ngành nghề kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự, kiên quyết không để những hoạt động phương hại đến ANTT của địa phương. 
 
Tập trung tuyên truyền, nâng cao ý thức cảnh giác của nhân dân trước âm mưu, hoạt động của các thế lực thù địch và các loại tội phạm; Đẩy mạnh phong trào bảo vệ An ninh Tổ quốc sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân, các cơ quan, đơn vị. Thực hiện nghiêm mệnh lệnh công tác, chế độ trực ban, trực chỉ huy, chế độ báo cáo, đảm bảo thông tin thông suốt, kịp thời và chuẩn bị lực lượng, phương tiện sẵn sàng ứng phó, xử lý kịp thời các tình huống, không để bị động, bất ngờ. 
Chỉ đạo và tăng cường lực lượng Cảnh sát giao thông, Cảnh sát trật tự phối hợp với Thanh tra giao thông xây dựng phương án, biện pháp tổ chức, điều tiết giao thông để giải quyết kịp thời khi xảy ra ùn tắc, nhất là trên các tuyến giao thông trọng điểm; xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự an ATGT là nguyên nhân xảy ra tai nạn giao thông, như: chạy quá tốc độ quy định, vi phạm nồng độ cồn, không đi đúng làn đường, chở quá số người quy định; phương tiện không đăng kiểm; không có giấy phép lái xe... Có phương án phòng, chống, ngăn chặn và cương quyết xử lý hành vi đua xe mô tô, ô tô trái phép.
 

 

Thảo Linh (tổng hợp)

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C