Chính trị

Công văn chỉ đạo: Đẩy mạnh công tác tuyên truyên phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới

(08:46:00 19/11/2020) Tình hình dịch Covid-19 vẫn tiếp tục diễn biến hết sức phức tạp trên Thế giới; Tính đến ngày 17/11/2020, toàn thế giới đã ghi nhận 55.423.942 người mắc, số tử vong là 1.333.683 người ở 128 Quốc gia, vùng lãnh thổ. Tại Việt Nam, tình hình dịch đã được kiểm soát tốt, đã qua 77 ngày không ghi nhận ca mắc trong đồng; Tại Hà Nội, từ ngày 17/8/2020 đến nay chưa ghi nhận ca mắc ngoài cộng đồng: Tuy nhiên, nguy cơ dịch xuất hiện tại Việt Nam là rất cao.

Trong thời gian qua, mọi hoạt động kinh tế- xã hội đã trở lại trạng bình thường mới, theo đó, đã có hiện tượng người dân chủ quan, lơ là trong công tác phòng chống dịch bệnh, số người không đeo khẩu trang khi ra đường còn nhiều, đặc biệt là những nơi tập trung đông người. 
Thông điệp 5K - "Lá chắn thép" trong phòng chống đại dịch COVID-19
 
Để chủ động đối phó với các tình huống dịch bệnh có thể xuất hiện trên địa bàn huyện, nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về công tác phòng, chống dịch Covid-19; Ngày 18/11/2020, UBND huyện Thạch Thất ban hành Công văn số 2080 yêu cầu các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho nhân dân các biện pháp phòng, chống dịch trên các phương tiện thông tin đại chúng, trọng tâm là thông điệp “5K” của Bộ Y tế: Khẩu trang - Khử khuẩn - Không tụ tập đông người - Giữ khoảng cách an toàn và Khai báo Y tế. Bố trí pano tuyên truyền trực quan tại các địa điểm công cộng. Mỗi cơ quan, đơn vị bố trí ít nhất 01 chiếc tại cổng cơ quan, đơn vị. Các xã, thị trấn bố trí tại nơi tập trung đông người như: Trụ sở UBND xã, thị trấn; các trường học, chợ, bến bãi đỗ xe, nơi tập trung đông người... Thời gian thực hiện xong trước ngày 22/11/2020. Tiếp tục thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Trung ương, Thành phố, Huyện và Công văn số: 2056/UBND-TTYT ngày 13/11/2020 của UBND huyện về Tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19. 
UBND huyện giao phòng Văn hóa -Thông tin huyện hướng dẫn, đôn đốc các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn thực hiện các nội dung tuyên truyền. Phòng Kinh tế huyện chủ trì, phối hợp với UBND các xã, thị trấn, các cơ quan có liên quan kiểm tra công tác phòng chống dịch tại các chợ, siêu thị, các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn.
Phòng Y tế huyện chủ trì, kiểm tra việc thực hiện công tác phòng, chống dịch tại các cơ sở y dược tư nhân trên địa bàn, phối hợp, đôn đốc các Đoàn kiểm tra được thành lập tại Quyết định số 3755/QĐ-UBND ngày 21/8/ 2020 kiểm tra hoạt động phòng chống dịch tại các xã, thị trấn. Trung tâm Y tế, Bệnh viện đa khoa huyện chỉ đạo, nhắc nhở, kiểm soát việc thực hiện đeo khẩu trang của người dân ra vào Bệnh viện và các cơ sở y tế; phân luồng, phân loại, khai báo y tế cho các đối tượng sử dụng dịch vụ tại cơ sở.
UBND các xã, thị trấn bố trí lực lượng tại các chợ trên địa bàn, kiểm soát, nhắc nhở nhân dân đeo khẩu trang trước khi vào chợ. Kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch. Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn quán triệt tinh thần chỉ đạo của UBND Thành phố và UBND huyện cho cán bộ, công chức, viên chức, đồng thời chỉ đạo các nội dung trên và chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND huyện về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn quản lý./.

 

Thảo Linh (tổng hợp)

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C