Kinh tế

Cục Thuế Thành phố Hà Nội tổ chức Chương trình lựa chọn “Hóa đơn may mắn”quý II năm 2022

(15:18:00 25/10/2022) Sáng ngày 25/10/2022, Cục Thuế Thành phố Hà Nội tổ chức Chương trình lựa chọn “Hóa đơn may mắn” trên địa bàn thành phố quý II năm 2022 theo hình thức trực tiếp tại trụ sở Cục Thuế và trực tuyến đến 25 điểm cầu Chi cục Thuế quận, huyện, thị xã và khu vực.

Dự tại điểm cầu Chi cục Thuế khu vực Thạch Thất- Quốc Oai có đại diện lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn có liên quan, UBND các xã, thị trấn, hộ kinh doanh, cá nhân trên địa bàn huyện Thạch Thất và ban lãnh đạo Chi cục, đại diện lãnh đạo, công chức các Đội thuộc Chi cục Thuế khu vực.
Cục Thuế Thành phố Hà Nội tổ chức Chương trình lựa chọn “Hóa đơn may mắn”quý II năm 2022
 
Phát biểu tại Chương trình, đồng chí Mai Sơn- Thành ủy viên- Cục trưởng Cục Thuế thành phố Hà Nội cho biết, hóa đơn điện tử được coi là một giải pháp, một bước tiến quan trọng trong công tác hiện đại hóa quản lý thuế, góp phần cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia và hướng tới Chính phủ số. 
Thời gian qua, Cục Thuế thành phố đã tích cực triển khai, áp dụng hóa đơn điện tử đối với doanh nghiệp, tổ chức trên địa bàn; đến nay, 100% người nộp thuế trên địa bàn đã sử dụng hóa đơn điện tử, với số hóa đơn điện tử đã phát hành trong 9 tháng đầu năm 2022 là trên 245 triệu hóa đơn, nhưng chủ yếu là xuất cho các doanh nghiệp, hộ gia đình, cá nhân kinh doanh, cá nhân có nhu cầu hạch toán và cung cấp chứng từ thanh toán. 
Trên thực tế, người dân hiện nay đi mua hàng hóa, đặc biệt là hàng hóa tiêu dùng chưa có thói quen lấy hóa đơn, việc này ảnh hưởng đến quyền lợi người mua hàng, tạo rủi ro về mặt pháp lý, khiếu nại, khiếu kiện, bên cạnh đó ảnh hưởng trực tiếp đến công tác quản lý của cơ quan thuế, có thể gây thất thoát ngân sách nhà nước.
Với mục tiêu thay đổi thói quen người mua hàng, khuyến khích người mua hàng lấy hóa đơn khi mua hàng hóa, dịch vụ, tạo lập thói quen tiêu dùng văn minh, văn hóa, bảo vệ tối đa quyền lợi của người tiêu dùng; đồng thời khuyến khích người bán hàng sử dụng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế theo đúng chỉ đạo của Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế và của Thành phố, Cục Thuế thành phố đã tập trung triển khai nhanh chóng Chương trình “Hóa đơn may mắn” theo đúng kế hoạch và lộ trình đề ra. 
Chương trình “Hóa đơn may mắn” áp dụng đối với toàn bộ hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế (bao gồm cả hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền). 
Đối tượng được tham gia Chương trình “Hóa đơn may mắn” là cá nhân, hộ kinh doanh mua hàng hóa, dịch vụ của người bán là tổ chức, cá nhân thuộc địa bàn thành phố Hà Nội có lấy hóa đơn để làm căn cứ trả thưởng. 
Các hóa đơn đủ điều kiện tham gia Chương trình “Hóa đơn may mắn” là hóa đơn được cơ quan thuế quản lý, có đầy đủ thông tin định danh của người mua hàng hóa, dịch vụ (mã số thuế/CCCD/CMND/hộ chiếu hoặc giấy tờ tùy thân); không bao gồm: hóa đơn đã hủy, hóa đơn điều chỉnh, hóa đơn thay thế, hóa đơn có thông tin mã số thuế người bán và người mua trùng nhau. Mỗi hóa đơn hợp lệ được đưa vào lựa chọn một lần duy nhất. 
Kết quả, trên cơ sở dữ liệu của 10.985.407 hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế và có ngày lập từ ngày 01/4/2022  đến ngày 30/6/2022, có 169.203 hóa đơn có người mua là cá nhân, hộ kinh doanh đủ điều kiện đưa vào lựa chọn.
Tại chương trình, dưới sự giám sát chặt chẽ của Hội đồng giám sát, ông Hoàng Quang Phòng- Phó Chủ tịch Liên đoàn thương mại và công nghiệp Việt Nam thực hiện bấm nút lựa chọn 19 hóa đơn may mắn quý II/2022 trên phần mềm hóa đơn may mắn để trao thưởng, trong đó, có 01 giải Nhất trị giá 50 triệu đồng;  03 giải Nhì, mỗi giải 20 triệu đồng; 05 giải Ba, mỗi giải 10 triệu đồng và 10 giải Khuyến khích, mỗi giải 3 triệu đồng, tổng trị giá trao thưởng mỗi quý là 190 triệu đồng. Cục Thuế thành phố Hà Nội dự kiến sẽ trao thưởng Chương trình “Hóa đơn may mắn” quý II cho người trúng thưởng trước ngày 25/11/2022./.

 

Thu Thủy

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C