An ninh quốc phòng

Cụm 1 khai mạc huấn luyện dân quân năm 2019

(10:43:00 23/06/2019) Chiều ngày 19/6/2019, tại UBND xã Phú Kim, Ban Chỉ huy quân sự các xã Cụm 1 gồm: Phú Kim, thị trấn Liên Quan, Kim Quan tổ chức Khai mạc huấn luyện dân quân năm 2019. Dự khai mạc, có Thượng tá Khúc Thuỵ Dân- Phó Chỉ huy trưởng - Tham mưu trưởng Ban CHQS huyện; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy- HĐND- UBND các xã; giáo viên của đợt huấn luyện và 64 dân quân năm thứ nhất của 3 xã trong Cụm.

Toàn cảnh khai mạc
 
Theo kế hoạch, thời gian huấn luyện đối với dân quân năm thứ nhất là 15 ngày; đối với dân quân cơ động là 12 ngày và đối với dân quân tại chỗ là 7 ngày. Trong thời gian tham gia huấn luyện, các đồng chí dân quân được quán triệt, học tập các nội dung cơ bản của pháp luật Dân quân tự vệ; âm mưu, thủ đoạn “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch chống phá cách mạng Việt Nam; thông báo tình hình chính trị, kinh tế, văn hoá- xã hội, quốc phòng- an ninh của địa phương. Đồng thời được huấn luyện về Điều lệnh đội ngũ; kỹ thuật cấp cứu và chuyển thương; tập bắn súng CKC; tập ném lựu đạn xa đúng hướng; hiểu biết chung về một số loại thuốc nổ, quy tắc đảm bảo an toàn và chắp nối ngòi nổ thường; kỹ thuật công sự ngụy trang; chiến thuật và các tư thế, động tác cơ bản trong chiến đấu. Kết thúc huấn luyện có tổ chức kiểm tra, đánh giá kết quả. Năm 2019, 3 xã Cụm 1 có 132 dân quân tham gia huấn luyện. Trong đó, có 64 dân quân năm thứ nhất; 30 dân quân cơ động và 38 dân quân tại chỗ. 
Qua đợt huấn luyện nhằm giúp chiến sĩ dân quân nắm vững và thực hiện tốt Nghị quyết, Chỉ thị của Huyện ủy, UBND huyện về nhiệm vụ quốc phòng- quân sự địa phương năm 2019; đồng thời hiểu được vị trí, nhiệm vụ của lực lượng dân quân trong tình hình mới, từ đó nâng cao khả năng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao./.  

 

Vũ Vân

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C