Pháp luật

Cuộc thi trực tuyến: “Tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến quyền và nghĩa vụ của người Việt Nam ở nước ngoài”

(09:00:00 09/11/2022) Để góp phần tuyên truyền, phổ biến sâu rộng, khuyến khích đông đảo cán bộ, công chức, Nhân dân tham gia Cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến quyền và nghĩa vụ của người Việt Nam ở nước ngoài"; vừa qua, UBND huyện Thạch Thất đã ban hành công văn số 1944/UBND-TP về việc phát động Cuộc thi.

UBND huyện Thạch Thất đề nghị các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn vận động, khuyến khích, tạo điều kiện, hướng dẫn cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, người dân trên địa bàn tích cực tham gia Cuộc thi. Đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng Cuộc thi bằng các hình thức phù hợp, trong đó tập trung truyền thông trên các phương tiện thông tin đại chúng, hệ thống truyền thanh cơ sở, Trang thông tin điện tử của các cơ quan, đơn vị.
 
Cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến quyền và nghĩa vụ của người Việt Nam ở nước ngoài" được tổ chức trong 30 ngày, bắt đầu từ 0h00 ngày 25/10/2022 đến 24h00 ngày 25/11/2022. Đối tượng dự thi là người Việt Nam ở trong nước, người Việt Nam ở nước ngoài, không giới hạn độ tuổi. 
Các câu hỏi của Cuộc thi xoay quanh các quy định về quyền và nghĩa vụ của người Việt Nam ở nước ngoài; Luật Cư trú; pháp luật về hộ tịch, quốc tịch, chứng thực; bầu cử; xuất cảnh, nhập cảnh; Luật Tương trợ tư pháp; pháp luật về đất đai, nhà ở; các quy định về chính sách bảo hộ của Nhà nước Việt Nam đối với công dân Việt Nam tại nước ngoài cũng như chính sách của Nhà nước Việt Nam trong việc ưu đãi, thu hút đầu tư nước ngoài vào Việt Nam trong mọi lĩnh vực…
Số lượng câu hỏi trong một lượt thi là 20 câu hỏi, trong đó có 19 câu trắc nghiệm và 01 câu dự đoán số lượng người trả lời chính xác tất cả các câu trắc nghiệm của Cuộc thi. Thời gian tối đa mỗi lượt thi là 20 phút. Người dự thi được tham gia tối đa 3 lần thi.
Cuộc thi được tổ chức dưới hình thức trực tuyến tại địa chỉ: https://moj.gov.vn/cuocthitructuyen .
Kết thúc, Ban Tổ chức sẽ trao 11 giải gồm:
- 01 Giải Nhất: 6.000.000 đồng/giải (Sáu triệu đồng/giải);
- 02 Giải Nhì: 3.000.000 đồng/giải (Ba triệu đồng/giải);
- 03 Giải Ba: 2.000.000 đồng/giải (Hai triệu đồng/giải);
- 05 Giải Khuyến khích: 1.000.000 đồng/giải (Một triệu đồng/giải).
Cuộc thi nhằm Hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2022; đồng thời, đổi mới, đa dạng hình thức, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật.

 

Thảo Linh

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C