Kinh tế

Đại Đồng tổng kết công tác Thi đua - khen thưởng năm 2019; Công bố thương hiệu Chè kho

(10:39:00 25/01/2020) Sáng ngày 18/1/2020, UBND xã Đại Đồng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Thi đua- Khen thưởng năm 2019, phát động phong trào Thi đua- Khen thưởng năm 2020; công bố thương hiệu Chè kho xã Đại Đồng.

Đồng chí Nguyễn Như Đạt- Ủy viên BTV- Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện; đồng chí Hoàng Chí Lượng- Trưởng phòng Kinh tế huyện cùng các đồng chí lãnh đạo phòng Kinh tế, phòng Nội Vụ huyện đã về dự.
Toàn cảnh hội nghị
 
Trong năm qua, xã Đại Đồng đã triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua với nhiều hình thức, nội dung phong phú, hiệu quả. Các phong trào thi đua được triển khai đều khắp, đi vào nền nếp đã tạo thành sức mạnh tổng hợp, góp phần hoàn thành thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế- xã hội, an ninh- quốc phòng ở địa phương. Tổng giá trị sản xuất ước đạt gần 786 tỷ đồng, đạt trên 100% kế hoạch, tăng 15% so với năm 2018; thu ngân sách nhà nước đạt 125% dự toán huyện giao. Công tác quản lí đất đai, trật tự xây dựng, vệ sinh môi trường được chỉ đạo quyết liệt và đạt được nhiều kết quả; văn hóa- xã hội có nhiều tiến bộ; tỷ lệ hộ nghèo giảm, 3 nhà trường giữ vững trường chuẩn quốc gia; công tác cải cách hành chính, kỷ cương hành chính được tăng cường; đời sống nhân dân được nâng lên rõ rệt. 
 
 
Các tập thể, cá nhân được khen thưởng tại hội nghị
 
Với những kết quả đạt được trong năm 2019, xã Đại Đồng được UBND Thành phố, UBND huyện tặng thưởng danh hiệu Lao động xuất sắc cấp Thành phố, cấp huyện. UBND huyện, UBND xã khen thưởng 66 tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc.
Tại hội nghị, đồng chí Khuất Văn Trung- Chủ tịch UBND- Chủ tịch Hội đồng Thi đua- Khen thưởng xã đã phát động phong trào thi đua năm 2020, kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong xã tiếp tục phát huy thành tích đã đạt được trong năm 2019, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện hoàn thành tốt các mục tiêu kinh tế- xã hội, an ninh- quốc phòng năm 2020.
Cũng trong chiều ngày 18/1/2020, xã Đại Đồng tổ chức Công bố nhãn hiệu tập thể Chè kho Đại Đồng. Sản phẩm được chế biến từ hạt đậu xanh mang đậm nét văn hóa ẩm thực làng quê, qua quá trình chọn lọc nguyên liệu, quy trình, các công đoạn chế biến công phu, được kiểm soát nghiêm ngặt về vệ sinh an toàn thực phẩm của người dân nơi đây, đã tạo ra sản phẩm đặc trưng mang tên Chè kho. Chè kho khi thành phẩm có màu vàng, sánh, mịn, mùi thơm đặc trưng của đậu xanh, vị ngọt mát, phù hợp với khẩu vị của mọi lứa tuổi, sản phẩm được dùng nhiều trong các bữa tiệc, ngày tết và đặc biệt nhiều người mua dùng làm quà biếu. 
 
Công bố nhãn hiệu tập thể Chè kho Đại Đồng
 
Năm 2019, Cục sở hữu Trí tuệ đã công nhận nhãn hiệu tập thể Chè kho Đại Đồng. Đây sẽ là cơ hội để sản phẩm truyền thống của địa phương phát triển và vươn xa ra thị trường trong thời gian tới./.  

 

Vũ Vân

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C