Chính trị

Đại hội Đại biểu Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tân Xã, nhiệm kỳ 2019 -2024

(08:43:00 10/01/2019) Trong 2 ngày 7 và 8/1/2019, Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam xã Tân Xã, nhiệm kỳ 2019-2024 đã long trọng được diễn ra. Dự Đại hội, có đồng chí Đặng Việt Cường- Phó ban Dân vận Huyện ủy; đồng chí Lê Vĩnh Thịnh- Phó Chủ tịch UB MTTQ huyện; Thường trực Đảng ủy- HĐND- UBND, các ban, ngành, đoàn thể, hiệu trưởng các nhà trường, các công ty, doanh nghiệp, đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn xã và trên 83 đại biểu đại diện cho các tầng lớp nhân dân trong xã đã về dự Đại hội.

Toàn cảnh Đại hội
 
Trong nhịêm kỳ qua, MTTQ xã Tân Xã đã phối hợp với các tổ chức thành viên tiếp tục có bước đổi mới về nội dung, phương thức hoạt động, thống nhất hành động trong thực hiện nhiệm vụ chính trị ở địa phương. Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư và phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh ngày càng đi vào chiều sâu. Số hộ đạt gia đình văn hóa chiếm trên 90%, cả 9/9 thôn dân cư giữ vững thôn văn hóa. Việc thực hiện sống văn minh trong việc cưới, việc tang, mừng thọ và lễ hội được nhân dân đồng lòng hưởng ứng. Nếu như năm 2015 toàn xã chỉ có 1/27 ca thực hiện hỏa táng thì đến năm 2018 đã có 13/25 ca, đạt tỉ lệ 52%.  Năm năm qua, Quỹ ngày vì người nghèo của xã đã hỗ trợ xây dựng 1 ngôi nhà, sửa chữa 3 ngôi nhà cho các hộ gia đình nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn với trị giá trên 100 triệu đồng; nhân dân trong xã đã hiến tặng hàng nghìn m2 đất, đóng góp hàng chục tỉ đồng để tôn tạo và nâng cấp các công trình văn hóa tâm. Với kết quả đã đạt được, nhiệm kỳ qua Ủy ban MTTQ xã Tân Xã đã được Ủy ban MTTQ các cấp tặng thưởng nhiều bằng khen và giấy khen. Phát biểu chỉ đạo tại Đại hôi, đồng chí Lê Vĩnh Thịnh- Phó Chủ tịch UB MTTQ huyện mong muốn tập thể Thường trực và các thành viên trong Ủy ban MTTQ xã Tân Xã không ngừng đoàn kết, phát huy vai trò là cầu nối giữa Đảng và quần chúng nhân dân, kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của nhân dân để phản ánh kịp thời tới Đảng và chính quyền địa phương. 
Tại Đại hội, MTTQ xã Tân Xã đã hiệp thương và cử 34 đại biểu tham gia Ủy viên UB MTTQ xã, nhiệm kỳ 2019-2024. Đồng chí Trần Quốc Tuấn- tái cử chức danh Chủ tịch UBMTTQ xã. Đại hội cũng đã hiệp thương cử 6 đại biểu đi dự Đại hội Đại biểu UBMTTQ Việt Nam huyện Thạch Thất, nhiệm kỳ 2019-2024./. 

Nguyễn Hằng

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C