Xã hội

Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thạch Thất đời đời vinh danh, ghi nhớ công ơn các anh hùng liệt sỹ, người có công với cách mạng

(19:12:00 27/07/2020) Các thế hệ người dân huyện Thạch Thất hôm nay và mai sau nguyện “ Đời đời ghi nhớ công ơn các anh hùng liệt sỹ”cùng các thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng đã cống hiến và đóng góp máu xương vì độc lập tự do và sự trường tồn của dân tộc

Trải qua các cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm, bảo vệ Tổ quốc, huyện Thạch Thất có 2.219 người con yêu quý của Quê hương đã anh dũng hy sinh, có 658 thương binh, 710 bệnh binh, 1.894 người bị nhiễm chất độc hóa học đang hưởng trợ cấp, 220 Mẹ được phong tặng, truy tặng danh hiệu cao quý “Mẹ Việt Nam anh hùng”, trên 20.000 người đã được Đảng, Nhà nước tặng huân, huy chương kháng chiến các loại. Hiện có trên 1.200 liệt sỹ đang yên nghỉ tại các nghĩa trang liệt sỹ trên địa bàn huyện. Sự hy sinh anh dũng của các anh hùng liệt sỹ đã viết nên bản hùng ca bất tử, tô thắm truyền thống của quê hương, dân tộc, đem lại cuộc sống bình yên cho nhân dân.
Nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh- Liệt sỹ 27/7 năm nay, huyện Thạch Thất đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các ban ngành huyện, các địa phương tổ chức nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa thiết thực, ý nghĩa, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn của cán bộ và nhân dân trong huyện đối với người có công. Vận động Quỹ Đền ơn đáp nghĩa đạt 600 triệu đồng. Hỗ trợ xây sửa 07 nhà ở  chính sách. 
 
 
 
 
Nhân kỷ niệm 73 ngày ngày TBLS 27/7, các đ/c lãnh đạo huyện đã tổ chức các đoàn đi thăm, tặng quà, động viên và tri ân các mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn huyện
 
UBND huyện đã tổ chức 03 Đoàn đi thăm, tặng quà 06 Mẹ Việt Nam anh hùng hiện còn sống trên địa bàn các xã Bình Yên, Tiến Xuân, Đồng Trúc, Bình Phú, Lại Thượng, Đại Đồng. Các đồng chí lãnh đạo huyện đã bày tỏ sự tri ân sâu sắc đối với những mất mát, hy sinh to lớn của các Mẹ vì sự nghiệp giải phóng dân tộc và nền độc lập của nước nhà, ân cần thăm hỏi sức khỏe cũng như điều kiện sinh sống của các Mẹ, chúc các Mẹ có nhiều sức khỏe, sống lâu, mãi mãi là tấm gương sáng để con cháu thế hệ hôm nay học tập và noi theo. Đồng thời, các đồng chí lãnh đạo huyện cũng yêu cầu các cấp chính quyền trên địa bàn huyện phải đảm bảo nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho các Mẹ, thường xuyên quan tâm, phụng dưỡng các Mẹ.
Nhân dịp này, Huyện uỷ, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện tổ chức dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ tại Đền thờ liệt sỹ, các Nghĩa trang liệt sỹ của huyện, Tượng đài Núi Nứa xã Cần Kiệm, tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh trong hai cuộc kháng chiến để bảo vệ nền độc lập, tự do của dân tộc. 
 
Huyện uỷ, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện tổ chức dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ tại Đền thờ liệt sỹ, Tượng đài Núi Nứa xã Cần Kiệm
 
Trước đó, ngành Lao động - Thương binh xã hội huyện đã phối hợp với các đơn vị quân đội, Bệnh viện đa khoa huyện tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho hàng nghìn đối tượng người có công trên địa bàn huyện. Tổ chức tặng quà của TW, Thành phố, huyện cho trên 9.400 lượt đối tượng người có công, với tổng số tiền gần 5 tỷ đồng, đảm bảo đúng, đủ, kịp thời. Ngoài ra các ban ngành, đoàn thể, các xã, thị trấn cũng đã tổ chức thăm và tặng quà đối tượng người có công trên địa bàn. Các ngành, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện cũng đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực tri ân người có công như tu sửa, quét dọn, cắt nhổ cỏ, cắt tỉa cây xanh và làm vệ sinh môi trường, chăm sóc các nghĩa trang, nhà bia, phần mộ liệt sỹ, tạo cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp. 
Để thực hiện ngày càng tốt hơn chính sách đối với người có công, trong những năm tới huyện Thạch Thất tiếp tục tập trung chỉ đạo, thực hiện tốt chính sách ưu đãi, cải thiện đời sống và tinh thần cho người có công với cách mạng; khuyến khích, động viên, tạo điều kiện thuận lợi cho các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, người có công tham gia các hoạt động xã hội ở địa phương, phát triển kinh tế gia đình, cải thiện cuộc sống./.

 

Vũ Vân

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C