Chính trị

Đảng ủy cơ quan Dân, Đảng Huyện ủy tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2019; Triển khai nhiệm vụ năm 2020

(12:13:00 02/01/2020) Sáng ngày 31/12/2019, Đảng ủy cơ quan Dân, Đảng Huyện ủy tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2019; Triển khai nhiệm vụ năm 2020.

Đồng chí Nguyễn Hồng Nhật- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện- Bí thư Đảng ủy cơ quan Dân, Đảng Huyện ủy dự và chỉ đạo hội nghị.
Toàn cảnh hội nghị
 
Đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng năm 2019, Đảng ủy cơ quan Dân, Đảng Huyện ủy đã làm tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, an ninh, quốc phòng. Cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ được quán triệt, học tập các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng một cách kịp thời. Đảng bộ cơ quan luôn bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, nhiệm vụ chính trị của huyện, của Đảng bộ để kịp thời chỉ đạo các cơ quan, đơn vị chuyên môn triển khai thực hiện một cách kịp thời. Các Nghị quyết, Chỉ thị của TW và các Nghị quyết của Huyện ủy đã lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị chuyên môn và các tổ chức đoàn thể hoạt động đúng định hướng, thực hiện tốt chương trình công tác đã đề ra; kịp thời động viên đoàn viên, hội viên phát huy thành tích đã đạt được, khắc phục khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đảng ủy đã lãnh đạo các Chi bộ và toàn Đảng bộ nâng cao ý thức trách nhiệm, đấu tranh với các hiện tượng tiêu cực, thái độ thiếu trách nhiệm trong xây dựng Đảng bộ, từ đó tăng cường đoàn kết, thống nhất ý chí trong toàn Đảng bộ cơ quan.
Bà Đỗ Thị Bích- Chủ tịch UB MTTQ huyện phát biểu tại hội nghị
 
Thường xuyên quan tâm đến công tác giáo dục chính trị, tư tưởng; công tác tổ chức, cán bộ, xây dựng tổ chức Đảng, đảng viên; công tác kiểm tra, giám sát của Đảng ủy, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy, các Chi ủy Chi bộ  được tăng cường. Tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng…
Kết quả đánh giá, phân loại chất lượng tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên cuối năm 2019, 100% Chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có 3/11 Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; có 64/67 đảng viên, chiếm tỷ lệ 95,5% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, trong đó hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ có 14 đảng viên. Đảng bộ được Ban Thường vụ Huyện ủy xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ.
 
 
Các tập thể, cá nhân được khen thưởng tại hội nghị
 
Ghi nhận những tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019, Đảng ủy cơ quan Dân, Đảng Huyện ủy đã trao Bằng công nhận và khen thưởng 3 Chi bộ và 14 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020.
Cùng với đánh giá những kết quả đạt được trong năm 2019, hội nghị đã tập trung thảo luận làm rõ những hạn chế, nguyên nhân và đề ra các giải pháp cụ thể thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra trong năm 2020. Năm 2020, Đảng bộ cơ quan Dân, Đảng Huyện ủy đề ra các chỉ tiêu cụ thể: 100% cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động học tập, nghiên cứu các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; 100% cán bộ, đảng viên viết bản cam kết thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; 100% Chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, không có Chi bộ không hoàn thành nhiệm vụ; 100% tổ chức đoàn thể trực thuộc hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lện; kết nạp được từ 1 đến 2 đảng viên mới; Đảng bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
Đ/c Nguyễn Hồng Nhật- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện- Bí thư Đảng ủy cơ quan Dân, Đảng Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị
 
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Hồng Nhật- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện- Bí thư Đảng ủy cơ quan Dân, Đảng Huyện ủy đã ghi nhận những kết quả Đảng bộ đạt được trong năm 2019. Đồng chí mong muốn năm 2020, Đảng bộ cơ quan Dân, Đảng Huyện ủy tiếp tục đoàn kết, khắc phục tồn tại, yếu kém, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ. Để làm được điều đó, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cho rằng ở từng Chi bộ, từng cán bộ phải chủ động nghiên cứu học tập, không ngừng cải tiến phương pháp công tác, tích cực đi cơ sở để nâng cao chất lượng tham mưu, chất lượng đề xuất cũng như là thực hiện nhiệm vụ được phân công. Phát huy được vai trò, trách nhiệm của cán bộ lãnh đạo quản lí, đặc biệt là người đứng đầu, điều quan trọng là lãnh đạo quản lí phải thuộc bài thì mới có khả năng sâu sát, bao quát được công việc. Đồng thời phát huy vai trò của cấp ủy, vai trò của Ủy ban Kiểm tra, duy trì tốt sinh hoạt Chi bộ theo quy định. Trước mắt cần xây dựng, triển khai chương trình công tác năm 2020 và chuẩn bị tốt báo cáo chính trị của Đảng ủy, phục vụ Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025./.

 

Vũ Vân

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C