Chính trị

Đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19

(09:39:00 23/03/2020) Ngày 13/3/2020, Huyện ủy Thạch Thất ban hành Kế hoạch số 177-KH/HU, đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các phòng, ban, ngành và các đoàn thể chính trị - xã hội từ huyện đến cơ sở đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

 
Theo đó Ban Thường vụ Huyện ủy Thạch Thất yêu cầu các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các phòng,  ban, ngành và các đoàn thể chính trị - xã hội từ huyện đến cơ sở cần xác định giải pháp tuyên truyền vẫn là giải pháp quan trọng, hàng đầu, có ý nghĩa quyết định sự thành công của công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Tuyên truyền, làm rõ tình hình và tính chất, nghuy cơ và tác hại của dịch bệnh Covid-19; Tập trung tuyên truyền chính xác, kịp thời diễn biến tình hình của dịch bệnh và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.
Tuyên truyền triển khai thực hiện nghiêm túc sự chỉ đạo của Đảng, Chính phủ và Thành phố tại công văn  số 79-CV/TW ngày 29/1/2020 của Ban Bí thư Trung ương Đảng, Chỉ thị số 06- CT/TTg ngày 31/1/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc đẩy mạnh phòng, chống dịch bệnh Covid- 19; Công văn số 1344-CV/TU ngày 30/1/2020 của Ban Thường vụ Thành ủy về việc phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rut Corona gây ra; Chỉ thị số 01/CT- UBND ngày 02/2/2020 của UBND Thành phố về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid- 19 trên địa bàn Thành phố; Các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của Trung ương, Thành phố và của huyện về phòng, chống dịch và các khuyến cáo Bộ Y tế và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) nhằm phòng ngừa, hạn chế dịch bệnh lây lan. Xác định rõ trách nhiệm, phân công nhiệm vụ cụ thể đối với các cấp, các ngành trên tinh thần quyết tâm cao nhất trong công tác phòng, chống dịch bệnh.
Tuyên truyền, giáo dục người dân chủ động, tích cực thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, bảo vệ sức khỏe cá nhân và cộng đồng, với phương châm tự dự phòng là chính. Tập trung tuyên truyền, vận động những người đã đi qua vùng dịch, người có nguy cơ nhiễm cao yên tâm, tin tưởng và tự giác khai báo y tế, đến các cơ sở y tế khám, điều trị khi có các triệu chứng của bệnh, đồng thời chia sẻ, cảm thông, đồng thuận với chính quyền và các cơ quan chức năng trong quá trình triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch. Tuyên truyền thực hiện tốt các biện pháp cách ly khoa học, tránh biểu hiện kỳ thị, xa lánh. Gắn công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh với tuyên truyền, phổ biến Luật xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam; Luật khám bệnh, chữa bệnh; Luật phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm...nhằm góp phần hạn chế tối đa nguồn lây nhiễm.
Tuyên truyền, biểu dương tinh thần, ý thức trách nhiệm của các cấp, các ngành, các đơn vị, cá nhân làm tốt công tác phòng, chống dịch. Đẩy mạnh tuyên truyền để động viên các tập thể, cá nhân tích cực tham gia hoạt động ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
Phát hiện, đấu tranh kịp thời với những biểu hiện chủ quan, thờ ơ, vô cảm đối với sức khỏe, tính mạng của người dân; những hành vi lợi dụng dịch bệnh để trục lợi cá nhân; những hành vi che giấu thông tin gây ảnh hưởng xấu đến công tác phòng chống dịch. Chủ động nắm bắt tình hình, kịp thời tuyên truyền, đấu tranh có hiệu quả đối với các thông tin sai lệch (cả ở ngoài xã hội và trên môi trường mạng internet) về dịch bệnh Covid-19 gây hoang mang trong quần chúng nhân dân, làm mất ổn định xã hội, ảnh hưởng xấu tới sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.../.

 

Thảo Linh (tổng hợp)

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C