An ninh quốc phòng

Diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ phối hợp nhiều lực lượng tại cụm Công nghiệp xã Canh Nậu

(08:42:00 03/09/2018) Nhằm hạn chế tối đa sự cố cháy nổ gây thiệt hại về người và tài sản đồng thời nâng cao nhận thức, tính chủ động của đội ngũ chữa cháy tại chỗ. Ngày 29/8/2018, UBND huyện Thạch Thất tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ phối hợp nhiều lực lượng tại cụm Công nghiệp xã Canh Nậu. Tham dự diễn tập, có Đại tá Nguyễn Văn Sơn- Phó Giám đốc Sở Cảnh sát Phòng cháy và Chữa cháy Thành phố Hà Nội; đồng chí Trần Đức Nguyên- Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị thuộc huyện; lực lượng của phòng Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy số 14; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn; lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể xã và Trưởng các thôn dân cư trên địa bàn xã Canh Nậu.

 
Phương án giả định tình huống cháy tại cơ sở sản xuất gỗ Thành Luân ở cụm Công nghiệp xã Canh Nậu. Thời điểm xảy ra cháy vào lúc nghỉ trưa, có ít người tại xưởng nên đám cháy không được kịp thời phát hiện và nhanh chóng lan rộng ra khu vực xung quanh, có một người dân bị mắc kẹt trong đám cháy. Quá trình chữa cháy ban đầu, do sụp đổ một phần công trình khiến 02 người của lực lượng chữa cháy dân phòng bị kẹt trong đám cháy, cần có sự hỗ trợ của lực lượng cứu nạn, cứu hộ chuyên nghiệp.
 
 
 
Diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ phối hợp nhiều lực lượng tại cụm Công nghiệp xã Canh Nậu
 
Ngay sau khi nhận được tin báo, Cảnh sát Phòng cháy và Chữa cháy thành phố Hà Nội đã điều động nhiều lực lượng, phương tiện để tổ chức phương án dập tắt đám cháy và cứu người bị nạn mắc kẹt. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, với tinh thần trách nhiệm và khẩn trương các lực lượng tham gia đã phối hợp chặt chẽ, thực hiện nghiêm mệnh lệnh của chỉ huy. Sau khoảng thời gian ngắn chữa cháy, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn, không xảy ra thiệt hại về người. 
Kết thúc buổi diễn tập, UBND huyện Thạch Thất đã tặng Bằng khen cho 3 tập thể, 5 cá nhân có thành tích trong diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại xã Canh Nậu.
 
UBND huyện Thạch Thất đã tặng Bằng khen cho 3 tập thể, 5 cá nhân có thành tích trong diễn tập
 
Qua buổi diễn tập giúp người dân được trải nghiệm và nâng cao ý thức trách nhiệm về công tác PCCC, cứu nạn, cứu hộ khi sống và làm việc tại những khu sản xuất tập trung đông người, cụm điểm công nghiệp. Đồng thời, góp phần nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu, điều hành chữa cháy và phối hợp tác chiến giữa lực lượng Cảnh sát PCCC với các lực lượng khác cùng tham gia chữa cháy.

 

DTT

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C