Chính trị

Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội giám sát ”Việc thực hiện chính sách pháp luật về Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững trên địa bàn vùng dân tộc thiểu số, miền núi TP Hà Nội, giai đoạn 2012-2018

(09:16:00 06/03/2019) Chiều ngày 4/3/2019, Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội do bà Bùi Huyền Mai- Phó Trưởng Đoàn chuyên trách dẫn đầu đã về giám sát “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững trên địa bàn vùng dân tộc thiểu số, miền núi giai đoạn 2012-2018” tại huyện Thạch Thất.

Toàn cảnh buổi làm việc
 
Đ/c Kiều Hoàng Tuấn- Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi làm việc
 
Báo cáo tại buổi giám sát đã nêu rõ: Trong những năm qua, Huyện ủy- HĐND- UBND huyện Thạch Thất đã quyết liệt lãnh đạo, chỉ đạo, huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc. Cùng với cơ chế chính sách giảm nghèo bền vững do Chính phủ, Thành phố quy định, huyện đã chủ động quan tâm đầu tư, cùng với đó là thu hút các doanh nghiệp, huy động các nguồn xã hội hóa để tổ chức, thực hiện, đặc biệt là sự đồng tình của nhân dân trong quá trình thực hiện chính sách. Chính sách hỗ trợ đầu tư cơ sở hạ tầng được gắn với phát triển sản xuất, đa dạng hóa sinh kế, nhân rộng mô hình giảm nghèo. Cấp ủy, chính quyền các cấp xác định mục tiêu giảm nghèo, bảo đảm an sinh xã hội là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong phát triển kinh tế - xã hội. Tính bền vững trong công tác giảm nghèo được cải thiện đáng kể. Giai đoạn 2016-2020, huyện đặt ra mục tiêu phấn đấu đến cuối năm 2020 tỷ lệ hộ nghèo của huyện còn 1,5%. Đến nay, tỷ lệ hộ nghèo của huyện đã giảm từ 3,49% xuống còn 1,97%, tương đương giảm 1.660 hộ, đặc biệt với 3 xã miền núi thì tỷ lệ hộ nghèo trung bình đến cuối năm 2019 chỉ còn 1,5%. 
Bà Bùi Huyền Mai- Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội phát biểu tại buổi làm việc
 
Sau khi nghe báo cáo và các nội dung trao đổi, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội Bùi Huyền Mai đã ghi nhận những nỗ lực của huyện Thạch Thất trong thực hiện chính sách pháp luật về Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững trên địa bàn vùng dân tộc thiểu số, miền núi TP Hà Nội, giai đoạn 2012-2018. Đồng chí phát biểu nhấn mạnh, đây là huyện điển hình của Thành phố trong thực hiện chính sách ưu tiên đầu tư phát triển cho các xã miền núi và có nhiều cách làm hay để hỗ trợ hộ nghèo, xóa khoảng cách giữa miền xuôi và miền ngược. Thạch Thất cũng là huyện có nhiều con số ấn tượng trong phát triển kinh tế, với tăng trưởng kinh tế bình quân hàng năm sau 10 năm sáp nhập về với Thủ đô là 12,2%, là huyện có thu nhập bình quân cao nhất trong khu vực nông thôn của Thành phố. Đồng chí mong muốn huyện Thạch Thất sẽ tiếp tục quan tâm và phát huy những kết quả đã đạt được. Qua giám sát Đoàn sẽ đề nghị các sở, ngành cân đối, bố trí ngân sách để hỗ trợ đầu tư một số công trình hạ tầng, hỗ trợ thực hiện các chính sách giảm nghèo bền vững trên địa bàn các xã trong năm 2019 và những năm tiếp theo./.

 

Vũ Vân

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C