Xây dựng nông thôn mới

Đoạn đường nở hoa- mô hình mới trong thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” của Hội LHPN huyện

(09:29:00 22/11/2018) Những năm qua, cuộc vận động “xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động gắn với phong trào thi đua “Phụ nữ chung sức xây dựng nông thôn mới” đã được Hội LHPN huyện triển khai và đạt được nhiều kết quả tích cực. Từ thực tiễn, các cấp Hội không chỉ hỗ trợ hội viên xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc mà còn góp phần nâng cao hiệu quả chương trình xây dựng nông thôn mới ở địa phương.

Thời gian qua, để thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, các cấp hội phụ nữ huyện Thạch Thất đã triển khai nhiều hoạt động, cách làm sáng tạo, phù hợp với thực tế của cơ sở, từng bước nâng cao nhận thức và chất lượng cuộc sống của cán bộ, hội viên, góp phần cùng cả huyện xây dựng nông thôn mới.
Để triển khai Cuộc vận động hiệu quả, giúp chị em phụ nữ nắm được nội dung và ý nghĩa của Cuộc vận động, các cấp hội phụ nữ trong huyện đã chú trọng tới công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức như: Lồng ghép tuyên truyền tại các buổi sinh hoạt, hội nghị, phát tời rơi, tuyên truyền miệng... Tại nhiều chi hội, cán bộ hội tới tận nhà để vận động gia đình hội viên cùng thực hiện các tiêu chí trong Cuộc vận động. Hội phụ nữ huyện chỉ đạo các đơn vị cơ sở thành lập các Câu lạc bộ, mô hình hoạt động tại địa phương, từng bước vận động nhiều hội viên tham gia CLB gia đình hạnh phúc, sản xuất rau an toàn, tổ phụ nữ tự quản về vệ sinh môi trường, nuôi dạy con tốt, phòng chống tệ nạn xã hội, phòng chống bạo lực gia đình...Qua đó, lồng ghép, hướng dẫn hội viên, nhân dân thực hiện tốt các tiêu chí của Cuộc vận động.
 
 
Với sự chỉ đạo, đồng thuận và vào cuộc tích cực của các của cấp ủy Đảng, chính quyền, sự hưởng ứng tham gia nhiệt tình của cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân trong huyện; đến nay đã có 440 đoạn đường phụ nữ tự quản xanh- sạch- đẹp, 32 đoạn đường nở hoa, xây dựng 22 điểm Nhà văn hóa thôn xanh- sạch - đẹp và thân thiện với môi trường; ra mắt 15 mô hình làn nhựa đi chợ và trao 1.448 làn nhựa cho hội viên, 6 mô hình phân loại rác thải tại hộ gia đình... Để mô hình có hiệu quả, với mong muốn có được con đường đầy màu sắc và mang lại sức sống mới, cán bộ hội viên Hội LHPN các xã, thị trấn đã giành thời gian, công sức cải tạo đất, chọn các giống hoa có sức sống tốt, phát triển nhanh, màu sắc đẹp, dễ trồng, dễ chăm sóc như hoa mười giờ, hoa tám giờ, dừa cạn, hoa ngũ sắc, hoa hồng… Giờ đây, nhiều tuyến đường liên thôn, liên xã các con đường hoa đã dần thay thế những con đường cỏ dại trước đây, đem lại cảnh quan xanh, sạch, đẹp. 
Mô hình đoạn đường nở hoa của phụ nữ đã làm cho ý thức của của hội viên phụ nữ và nhân dân ngày một nâng lên trong việc bảo vệ và xây dựng môi trường xanh, sạch, đẹp; là một việc làm thiết thực trong phong trào phụ nữ chung tay xây dựng nông thôn mới, góp phần xây dựng quê hương Thạch Thất ngày một văn minh và tươi đẹp hơn.

 

Thảo Linh

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C