Chính trị

Đoàn giám sát Hội đồng Nhân dân Thành phố giám sát tình hình thực hiện việc hỗ trợ các đối tượng khó khăn do đại dịch Covid 19 tại huyện Thạch Thất

(18:58:00 01/09/2021) Chiều ngày 01/9/2021, Đoàn giám sát số 2 của Thường trực HĐND thành phố Hà Nội do đồng chí Phạm Quí Tiên- Thành ủy viên- Phó Chủ tịch HĐND Thành phố làm Trường đoàn có buổi làm việc với huyện Thạch Thất về việc thực hiện Nghị quyết số 68/NQ-CP của Chính phủ và một số nghị quyết do HĐND thành phố ban hành về hỗ trợ các đối tượng khó khăn do đại dịch Covid-19.

Tiếp và làm việc với Đoàn, có đồng chí Trần Đình Cảnh- Thành ủy viên- Bí thư Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Mạnh Hồng- Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND huyện và đại diện lãnh đạo một số phòng, ban, ngành có liên quan.
Toàn cảnh buổi làm việc
 
Bám sát các Nghị quyết, Quyết định chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, HĐND, UBND thành phố về việc thực hiện hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid 19; Huyện ủy, UBND huyện Thạch Thất đã chủ động ban hành các kế hoạch, văn bản chỉ đạo kịp thời đến các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện, UBND các xã, thị trấn, và các doanh nghiệp trên địa bàn huyện.
Quá trình triển khai thực hiện trong điều kiện giãn cách xã hội, có nơi cách ly y tế, song với sự chỉ đạo quyết liệt, tập trung của cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở với nhiều giải pháp để người dân, người lao động và doanh nghiệp trên địa bàn được tiếp cận đầy đủ thông tin về các Nghị quyết, Quyết định của Chính phủ và Thành phố. 
Đ/c Nguyễn Mạnh Hồng- Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi làm việc
 
Thực hiện Nghị quyết số 68/NQ-CP và Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg, đến nay, huyện Thạch Thất đã có 2.377 hồ sơ của doanh nghiệp và người lao động trên địa bàn được phê duyệt hỗ trợ, với số lao động là 16.029, số tiền hơn 3,9 tỷ đồng, trong đó có 633 doanh nghiệp, 14.285 lao động, số tiền trên 1,1 tỷ đồng; 40 đối tượng là F0, F1, số tiền trên 73,6 triệu đồng; 129 hộ sản xuất kinh doanh, số tiền 387 triệu đồng; 1.575 lao động ngừng việc (lao động tự do), số tiền gần 2,4 tỷ đồng. 
Thực hiện chi chế độ đặc thù theo Nghị quyết số 02/2021/NQ-HĐND ngày 23/6/2021 và Nghị quyết số 15/NQ-HĐND ngày 13/8/2021 của HĐND thành phố, trên địa bàn huyện Thạch Thất có 15.419 người, với tổng số kinh phí gần 24 tỷ đồng, trong đó, Nghị quyết số 02/2021/NQ-HĐND tổng chi trên 11,1 tỷ đồng; Nghị quyết số 15/NQ-HĐND tổng số 12.389 người, với số tiền trên 12,6 tỷ đồng. 
Công tác tổ chức thẩm định, xét duyệt của UBND các xã, thị trấn được tiến hành công khai, minh bạch, đảm bảo đúng quy định. Công tác hỗ trợ chi trả cho các đối tượng chính sách và người lao động theo danh sách được phê duyệt đảm bảo đúng đối tượng, thời gian quy định. Đến nay, huyện không có đơn thư, khiếu nại tố cáo về công tác chi trả hỗ trợ.
Công tác xã hội hóa trong phòng, chống dịch được quan tâm và đẩy mạnh. Đến ngày 26/8/2021, trên địa bàn huyện đã tiếp nhận gần 8,6 tỷ đồng, 22 tấn gạo, 950 thùng mỳ tôm, 7 tấn củ quả, 94.100 khẩu trang y tế và các trang thiết bị khác. Toàn huyện đã tặng 6.593 suất quà, trị giá trên 3,3 tỷ đồng và nhiều trang thiết bị vật tư khác trị giá gần 1,9 tỷ đồng. 
Đ/c Phạm Quí Tiên- Thành ủy viên- Phó Chủ tịch HĐND thành phố phát biểu kết luận buổi làm việc
 
Phát biểu kết luận buổi giám sát, đồng chí Phạm Quí Tiên- Thành ủy viên- Phó Chủ tịch HĐND thành phố đã đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid 19 và công tác chi trả chế độ chính sách trên địa bàn huyện Thạch Thất. Đồng chí đề nghị các cấp chính quyền trên địa bàn huyện Thạch Thất cần cố gắng, tích cực hơn nữa trong việc hỗ trợ các hộ dân, các đối tượng hoàn thiện thủ tục, hồ sơ để sớm được hưởng các chế độ, chính sách đã được ban hành, bảo đảm công khai, minh bạch và tránh tình trạng trục lợi trong việc chi trả các chính sách. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền. Trong quá trình thực hiện cần chú ý thanh tra, kiểm tra, giám sát, đảm bảo việc chi trả được thực hiện công khai, minh bạch, đúng đối tượng. 
Đ/c Trần Đình Cảnh- Thành ủy viên- Bí thư Huyện ủy Thạch Thất phát biểu tiếp thu các ý kiển chỉ đạo tại buổi làm việc
 
Thay mặt Huyện ủy, UBND huyện, đồng chí Trần Đình Cảnh- Thành ủy viên- Bí thư Huyện ủy Thạch Thất đã nghiêm túc tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó Chủ tịch HĐND thành phố, cũng như thành viên Đoàn giám sát để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện công tác chi trả hỗ trợ đảm bảo nhanh, kịp thời, công khai, minh bạch và đúng đối tượng. Song song với tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai công tác phòng, chống dịch, huyện sẽ tập trung lãnh đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị, đảm bảo an sinh xã hội để thực hiện đạt kết quả cao nhất các chỉ tiêu kinh tế- xã hội đã đề ra trong năm 2021./.

 

Thu Thủy- Thảo linh

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C