Chính trị

Đoàn khảo sát HĐND huyện làm việc tại xã Thạch Hòa

(10:19:00 06/11/2018) Chiều ngày 05/11/2018, Đoàn khảo sát số 2 Hội đồng nhân dân huyện do đồng chí Nguyễn Duy Đức- HUV- Phó Chủ tịch HĐND huyện làm Trưởng đoàn đã về làm việc với xã Thạch Hòa nhằm khảo sát, phục vụ phiên giải trình giữa hai kỳ họp HĐND huyện năm 2018.

Đại diện UBND xã Thạch Hòa đã báo cáo đoàn khảo sát về công tác bàn giao đất dịch vụ và công tác vệ sinh môi trường trên địa bàn xã. UBND xã Thạch Hòa đã xét và trình Hội đồng giải phóng mặt bằng huyện xét duyệt giao đất dịch vụ là 305 hộ với diện tích 26.164 mét vuông. Trong đó, số hộ đã được Hội đồng giải phóng mặt bằng huyện và UBND huyện phê duyệt và giao đất là 277 hộ bằng 24.655 mét vuông. Còn lại 28 hộ bằng 1.509 mét vuông và chưa được Hội đồng giải phóng mặt bằng huyện, UBND huyện phê duyệt. Hiện nay, UBND huyện đã có quyết định điều chỉnh và phê duyệt lại phương án. UBND xã Thạch Hòa đã tổ chức xét duyệt và trình Hội đồng Bồi thường giải phóng mặt bằng huyện xem xét phê duyệt.
Toàn cảnh buổi làm việc
 
Về công tác vệ sinh môi trường, hiện nay trên địa bàn xã Thạch Hòa, công ty Minh Quân bố trí thu gom rác theo 2 phương án. Các hộ dân dọc đường 21A và cao tốc kéo dài Hòa Lạc- Hòa Bình được thu gom rác hàng ngày. Các thôn 1,2,3,5 và khu tái định cư Bắc Phú Cát và các ngõ nhỏ được thu gom 2 lần/tuần. Đối với các khu vực thu gom hàng ngày cơ bản đáp ứng được yêu cầu về vệ sinh môi trường, còn các khu vực thu gom 2 lần/tuần thì vẫn còn một số bất cập.…
Tại buổi làm việc, Đoàn khảo sát HĐND huyện đã có nhiều ý kiến để làm rõ hơn về công tác giao đất dịch vụ, vệ sinh môi trường, những thuận lợi, khó khăn, những điểm còn tồn tại và hướng giải quyết những vướng mắc trong thời gian tới../.

 

Đinh Hồng

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C