Xây dựng nông thôn mới

Đoàn kiểm tra thành phố Hà Nội kiểm tra tiến độ thực hiện Chương trình 02 của Thành ủy Hà Nội.

(01:07:00 29/09/2016) Chiều ngày 28/9/2016, đoàn kiểm tra của Văn phòng điều phối Nông thôn mới thành phố Hà Nội do đồng chí Hoàng Thị Huyền- Phó Chi cục trưởng Chi cục Phát triển nông thôn thành phố làm trưởng đoàn đã về huyện Thạch Thất kiểm tra tiến độ thực hiện Chương trình 02 của Thành ủy Hà Nội về " Phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, nâng cao đời sống nhân dân".

Làm việc với đoàn kiểm tra của thành phố, huyện Thạch Thất có đồng chí Trần Đức Nguyên- Phó Bí thư- Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, các ngành thành viên Ban chỉ đạo và thành viên tổ công tác giúp việc Ban chỉ đạo huyện, lãnh đạo xã Cẩm Yên và xã Yên Trung, đây là 2 xã của huyện phấn đấu hoàn thành chương trình nông thôn mới vào cuối năm 2016.

Toàn cảnh buổi làm việc

Trước khi làm việc tại huyện, đoàn đã đi kiểm tra thực tế công tác xây dựng nông thôn mới tại xã Cẩm Yên. Tại đây, đoàn đã làm việc với lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã về kết quả thực hiện chương trình nông thôn mới, cũng như các giải pháp để Cẩm Yên hoàn thành nốt các tiêu chí còn lại từ nay đến cuối năm. Thăm mô hình phát triển kinh tế của ông Kiều Văn Thưởng ở thôn Kinh Đạ, kiểm tra các công trình đang thi công trên địa bàn như: nhà văn hóa thôn Cẩm Bào, trường Mầm non xã.
Tại huyện, lãnh đạo huyện Thạch Thất đã báo cáo với đoàn về kết quả thực hiện Chương trình 02 của Thành ủy trên địa bàn huyện quý 3/2016. Cùng với sự quan tâm chỉ đạo, lãnh đạo của Thành phố, Huyện ủy, sự chỉ đạo sát sao quyết liệt của UBND huyện, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở và sự đồng thuận cao trong nhân dân nên kết quả thực hiện Chương trình 02 và tiến độ xây dựng nông thôn mới, công tác dồn điền đổi thửa trên địa bàn huyện đã đạt và vượt kế hoạch thành phố giao. Cụ thể đã có 13 xã đạt nông thôn mới, 9 xã đạt từ 14 đến 18 tiêu chí. Đối với xã Yên Trung đã đạt 18/19 tiêu chí, còn 1 tiêu chí chợ nông thôn cơ bản đạt; xã Cẩm Yên hoàn thành 16/19 tiêu chí, còn 3 tiêu chí chợ nông thôn, hộ nghèo, cơ sở vật chất trường học cơ bản đạt. Huyện Thạch Thất đang tập trung chỉ đạo quyết liệt các ngành liên quan và 2 xã quyết tâm tập trung mọi nguồn lực hoàn thành xong các tiêu chí vào cuối năm 2016.
Huyện Thạch Thất cũng đề nghị thành phố tiếp tục hỗ trợ kinh phí xây dựng nông thôn mới đối với 13 xã đã đạt để thực hiện các giải pháp nâng cao các tiêu chí đã đạt và hỗ trợ kinh phí đối với xã Cẩm Yên và Yên Trung. Đề nghị thành phố cho huyện được hưởng chính sách thực hiện chương trình nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao theo Nghị quyết số 03/2015 của HĐND thành phố; có chính sách kêu gọi các doanh nghiệp vào đầu tư trong các lĩnh vực phát triển công nghiệp, thương mại và nông nghiệp đối với huyện.
Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Hoàng Thị Huyền- trưởng đoàn cùng đại diện các sở, ngành thành phố yêu cầu huyện tiếp tục đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở, đất nông nghiệp sau dồn điền đổi thửa; thực hiện có hiệu quả các giải pháp giảm nghèo; đẩy mạnh tuyên truyền vận động nhân dân tham gia bảo hiểm y tế đạt mục tiêu đề ra; đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án đầu tư xây dựng cơ bản trên địa bàn huyện, đặc biệt là cơ sở vật chất trường học, chợ nông thôn và các chỉ tiêu xây dựng nông thôn mới tại xã Cẩm Yên và Yên Trung để đạt được mục tiêu 2 xã về đích nông thôn mới vào cuối năm 2016 này./.
 
Đoàn kiểm tra thành phố Hà Nội kiểm tra tại xã Cẩm Yên
 

Vũ Vân

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C