Xã hội

Đoàn Thanh niên Công ty Điện lực Thạch Thất tuyên truyền sử dụng điện an toàn, tiết kiệm

(10:21:00 15/08/2019) Công tác tuyên truyền khách hàng sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả và an toàn là việc làm thường xuyên của Công ty Điện lực huyện Thạch Thất trong những năm qua. Các nội dung tuyên truyền được Công ty Điện lực huyện xây dựng và triển khai với nhiều nội dung phong phú, hữu ích và được áp dụng cho tất cả các đối tượng sử dụng điện. Đặc biệt đối tượng được tuyên truyền là các học sinh - thế hệ tương lai của đất nước.

Sáng ngày 09/8/2019, Đoàn Thanh thanh niên Công ty Điện lực huyện phối hợp với Đoàn Thanh niên xã Đồng Trúc tổ chức tuyên truyền sử dụng điện an toàn, tiết kiệm cho Thanh, thiếu nhi trên địa bàn xã.
Toàn cảnh buổi tuyên truyền
 
Tại buổi tuyên truyền, đại diện Công ty Điện lực huyện đã cung cấp cho các em học sinh những kiến thức về quá trình hình thành năng lượng điện, cách tiết kiệm điện và kỹ năng phòng tránh tai nạn điện thông qua các hình ảnh trực quan, video clip sinh động và trò chơi đơn giản, dễ hiểu nhằm truyền tải những thông điệp bảo vệ môi trường và tiết kiệm năng lượng tới các em học sinh. Các trò chơi trong chương trình được lồng ghép linh hoạt dựa trên một video clip giới thiệu về nguyên lý để tạo ra dòng điện, các em đã được tìm hiểu cơ bản về các nguồn năng lượng như: thủy điện, nhiệt điện, điện hạt nhân, năng lượng gió, năng lượng mặt trời... 
 Những câu hỏi liên quan đến việc sử dụng điện an toàn, tiết kiệm thông qua các trò chơi đã thu hút được đông đảo các em học sinh tham gia
 
Thông qua buổi tuyên truyền đã truyền đạt những kiến thức về sử dụng điện tiết kiệm và an toàn đến với các em học sinh, giúp các em có nhận thức sâu sắc hơn về việc tiết kiệm điện nói riêng và tiết kiệm năng lượng nói chung, hình thành một thế hệ trẻ có lối sống văn minh và hiện đại, góp phần cùng cộng đồng thực hiện chương trình “Tiết kiệm năng lượng - Ứng phó biến đổi khí hậu”./.

 

Đinh Hồng

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C