Pháp luật

Đoàn thanh niên xã Đồng Trúc tổ chức hội nghị Tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật

(08:30:00 10/10/2018) Với mục đích nâng cao ý thức pháp luật cho thanh thiếu niên, thực hiện hiệu quả công tác PBGDPL nhằm xây dựng một thế hệ trẻ thanh, thiếu niên có ý thức chấp hành pháp luật tốt, có hiểu biết pháp luật để tự bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của mình và xã hội. Chiều ngày 7/10, Ban chấp hành Đoàn xã Đồng trúc tổ chức hội nghị tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho cán bộ, đoàn viên thanh niên trên địa bàn xã. Dự và trực tiếp truyền đạt có Thạc sỹ Lưu Trần Phương Thảo- Khoa luật Học viện Phụ nữ việt Nam và trên 150 đại biểu là đoàn viên, thanh thiếu niên trên địa bàn xã.

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được tuyên truyền một số nội dung như: Luật nghĩa vụ quân sự, Luật hôn nhân và gia đình, Luật thanh niên. Ngoài ra, các học viên còn được hướng dẫn thảo luận, trao đổi, làm rõ thêm các vấn đề như: Mức xử phạt tội trốn tránh không tham gia khám tuyển nghĩa vụ quân sự, vấn đề về bình đẳng giới, mất cân bằng giới tính, quyền và nghĩa vụ của đoàn viên thanh niên...
 
Công tác PBGDPL cho thanh thiếu niên thời gian qua đã được xã Đồng Trúc triển khai thực hiện dưới nhiều hình thức đa dạng, phong phú. Nội dung chủ yếu tập trung vào các quyền và nghĩa vụ của thanh thiếu niên, chính sách, pháp luật mới ban hành, nhất là các lĩnh vực hôn nhân và gia đình, lao động, việc làm, hình sự, ma túy, mại dâm, bảo vệ môi trường, giao thông đường bộ… qua đó nâng cao nhận thức, ý thức, đạo đức, góp phần xây dựng và thực hiện nếp sống, làm việc theo Hiến pháp và pháp luật của thế hệ trẻ hiện nay.

 

DTT

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C