An ninh quốc phòng

Đội Thanh tra GTVT huyện: Nâng cao năng lực kiểm tra và xử lý vi phạm

(10:45:00 20/11/2018) Với vai trò là lực lượng kiểm tra chuyên ngành về lĩnh vực GTVT, bằng nhiều giải pháp cụ thể, Đội Thanh tra GTVT huyện đã tích cực thanh kiểm tra, xử lý vi phạm trong lĩnh vực bảo vệ công trình giao thông và hoạt động vận tải trên địa bàn huyện. Điều này, đã góp phần thực hiện tốt Pháp lệnh bảo vệ các công trình giao thông, siết chặt hoạt động vận tải; giảm thiểu tai nạn giao thông.

Thực hiện Kế hoạch chuyên đề số 398 của sở GTVT Thành phố về Tăng cường công tác kiểm soát tải trọng phương tiện giao thông đường bộ và xử lý vi phạm Trật tự ATGT, VSMT đối với xe ô tô vận chuyển hàng hóa. Và Kế hoạch 328 về xử lý vi phạm trật tự ATGT và điều kiện hoạt động kinh doanh vận tải hành khách bằng xe ô tô theo hình thức tuyến cố định và hợp đồng trên địa bàn huyện. Từ đầu năm 2018 tới nay, Đội Thanh tra giao thông huyện đã lập biên bản vi phạm hành chính 218 trường hợp; phạt tiền nộp Kho bạc nhà nước trên 400 triệu đồng, trong đó việc xử lý vi phạm trật tự đô thị là 59 trường hợp, nộp Kho bạc nhà nước trên 36 triệu đồng. 

Đội Thanh tra giao thông huyện giúp đỡ người dân qua đoạn đường bị úng ngập Đại lộ Thăng long

Xác định việc phát hiện, xử lý sớm các vi phạm, các tồn tại trong hạ tầng giao thông và hoạt động vận tải có ý nghĩa quan trọng để giảm thiểu tai nạn giao thông, giảm ùn tắc và tăng tuổi thọ cho các công trình, Đội Thanh tra GTVT huyện đã khắc phục khó khăn thông qua việc kiện toàn lại bộ máy, thống nhất trong công tác chỉ đạo và điều hành, tăng cường công tác bồi dưỡng nghiệp vụ; đào tạo cán bộ có trình độ chuyên sâu, bố trí thường trực tại các đội khu vực. Với chức năng được giao, Đội đã chủ động xây dựng kế hoạch, phân công nhiệm vụ cho từng thành viên, từng ca trực, tổ chức tuần tra, kiểm soát, nắm bắt tình hình trên các cung đường phụ trách, không để bỏ trống tuyến, địa bàn, kịp thời phát hiện những vị trí mất an toàn, hệ thống cọc tiêu, biển báo, hành lang giao thông hư hỏng, bị xâm phạm… Qua đó nhiều đoạn, tuyến đường, vị trí “điểm đen”, bố trí giao thông chưa hợp lý, có nguy cơ dẫn đến các vụ TNGT đều đã được phát hiện, báo cáo về Sở GTVT Thành phố để kịp thời có giải pháp khắc phục, đảm bảo cho nhân dân đi lại thông suốt, an toàn. 
Bên cạnh đó, Đội Thanh tra giao thông huyện còn làm tốt công tác phối hợp thực hiện giải tỏa thường xuyên những hành vi vi phạm hành lang ATGT trên các tuyến Khu công nghệ cao Hòa Lạc, khu vực thị trấn Liên quan, khu vực thi công cầu Phú thứ, cầu Chợ sắt- Hòa Lạc, xe dừng đỗ sai quy định tại khu Công nghiệp Thạch Thất...
Có thể thấy rằng, với những nỗ lực của Đội Thanh tra GTVT huyện trong việc tăng cường các giải pháp phát hiện, xử lý vi phạm trong lĩnh vực bảo vệ công trình giao thông và đảm bảo ATGT đã góp một phần không nhỏ trong công tác đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn huyện, góp phần giảm thiểu các vụ tai nạn giao thông, tuổi thọ của các công trình giao thông được tăng cao, giảm gánh nặng về chi phí sửa chữa thường xuyên cho nguồn ngân sách./.

 

DTT

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C