Chính trị

Đồng chí Bí thư Thành ủy Hà Nội dự hội nghị BCH Đảng bộ xã Đại Đồng

(12:00:00 11/02/2018) Với tinh thần đổi mới phong cách lãnh đạo, hướng mạnh về cơ sở, sáng ngày 9/2/2018 đồng chí Hoàng Trung Hải- Ủy viên Bộ Chính trị- Bí thư Thành ủy Hà Nội đã tham dự hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ xã Đại Đồng mở rộng đánh giá kết quả công tác tháng 1 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 2/2018. Cùng dự, có đồng chí Nguyễn Thị Tuyến -Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy- Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố; lãnh đạo một số sở, ban, ngành Thành phố. Ở huyện Thạch Thất, có đồng chí Nguyễn Doãn Hoàn- TUV- Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Hồng Nhật- Phó Bí thư Thường trực huyện ủy; đồng chí Trần Đức Nguyên- Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện.

Toàn cảnh hội nghị 
 
Tại hội nghị, lãnh đạo Đảng ủy xã Đại Đồng báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị trên địa bàn xã năm 2017 và tháng 1 năm 2018; triển khai nhiệm vụ tháng 2/2018. Đảng bộ xã Đại Đồng có 16 Chi bộ, 373 đảng viên. Với sự lãnh đạo, chỉ đạo tập trung sâu sát của Huyện ủy, Đảng ủy xã, sự quản lí điều hành của chính quyền, sự vào cuộc tích cực của MTTQ và các đoàn thể chính trị- xã hội, xã Đại Đồng đã đạt được nhiều kết quả nổi bật trong phát triển kinh tế- xã hội, an ninh- quốc phòng; công tác xây dựng Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể nhân dân; lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 05 về “đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; thực hiện các giải pháp khắc phục hạn chế, khuyết điểm sau kiểm điểm theo tinh thần Nghị quyết TW 4 khóa XII, Nghị quyết số 15 của Thành ủy Hà Nội về “Việc xây dựng tổ chức cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh, củng cố cơ sở Đảng yếu kém; giải quyết các vấn đề phức tạp về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã, phường, thị trấn thuộc thành phố Hà Nội”. Đảng bộ 40 năm liền đạt “trong sạch, vững mạnh”. Năm 2014, xã Đại Đồng được công nhận là xã đạt chuẩn Nông thôn mới đầu tiên của huyện. Trong tháng 1/2018, Ban Thường vụ Đảng ủy xã đã bám sát sự chỉ đạo của cấp trên, lãnh đạo thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị trên địa bàn. Triển khai nhiệm vụ tháng 02/2018, đồng chí Bí thư Đảng bộ xã Đặng Minh Tân nhấn mạnh: Trước mắt UBND xã, các ban ngành, đoàn thể, các thôn cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo nhân dân gieo cấy hết diện tích lúa xuân trong khung thời vụ, thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm dịp Tết nguyên đán Mậu Tuất, nhân dân đón xuân vui vẻ, an toàn, tiết kiệm. 
Đ/c Đặng Minh Tân- Bí thư Đảng ủy xã Đại Đồng phát biểu tại hội nghị
 
Tại hội nghị, nhiều đại biểu đã bày tỏ việc Bí thư Thành ủy Hà Nội trực tiếp về dự hội nghị mở rộng của Đảng ủy xã là sự quan tâm sâu sát đối với cơ sở, là nguồn động viên to lớn đối với cán bộ và nhân dân địa phương để xã phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị trong năm 2018. Bên cạnh đó, cũng có nhiều ý kiến của các đồng chí là Bí thư Chi bộ về những khó khăn trong kết nạp đảng viên trẻ ở nông thôn hiện nay vì đa phần thanh niên đi làm ở các cơ quan, công ty, doanh nghiệp; vấn đề chuyển dịch cơ cấu kinh tế cây trồng vật nuôi đã có bước chuyển mới nhưng vẫn còn chậm; thực hiện chính sách an sinh- xã hội đối với hộ nghèo, ngoài việc tập trung hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết cần hỗ trợ họ về khoa học kỹ thuật, cây con giống, tạo việc làm để các hộ nghèo thoát nghèo bền vững. 
Đ/c Nguyễn Doãn Hoàn- TUV- Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại hội nghị
 
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Doãn Hoàn- Thành ủy viên- Bí thư huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện đã báo cáo với đồng chí Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải về những kết quả mà huyện Thạch Thất đạt được trong năm 2017. Huyện đã đạt và vượt 16/16 chỉ tiêu, là năm có mức tăng trưởng cao nhất trong nhiều năm với 14,8%. Trong thành tích chung mà Huyện đạt được, có sự đóng góp quan trọng của xã Đại Đồng. Đồng chí Bí thư Huyện ủy Thạch Thất cũng bày tỏ, có được kết quả đó là nhờ sự lãnh đạo, quan tâm sâu sát của Thành phố, các ý kiến, kiến nghị của Huyện đã được Thành phố và đồng chí Bí thư Thành ủy quan tâm giải quyết kịp thời, tháo gỡ khó khăn cho huyện.
Đ/c Hoaàng Trung Hải- Ủy viên Bộ Chính trị- Bí thư Thành ủy Hà Nội phát biểu chỉ đạo tại hội nghị
 
Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Hoàng Trung Hải- Ủy viên Bộ Chính trị- Bí thư Thành ủy Hà Nội đánh giá cao sự nghiêm túc, trung thực, thẳng thắn của Đảng bộ xã trong quá trình đánh giá, triển khai các nhiệm vụ; các ý kiến phát biểu tại hội nghị đều có giá trị thực tiễn cao, đặc biệt đánh giá cao cán bộ các cấp của xã đã quan tâm, trăn trở về vấn đề phát triển kinh tế xã hội ở địa phương, nhất là trong chuyển dịch cơ cấu kinh tế, bảo đảm an sinh- xã hội, xoá đói giảm nghèo, nâng cao các tiêu chí nông thôn mới. Biểu dương những kết quả, sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị và nhân dân xã Đại Đồng đã đạt được, đồng chí cũng mong muốn trong năm 2018, Đảng bộ xã Đại Đồng tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, phát huy tiềm năng, lợi thế của địa phương để lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của Xã, đóng góp chung vào kết quả của Huyện và của Thành phố. Đồng chí Bí thư Thành ủy nhấn mạnh, năm 2018 là năm có ý nghĩa rất quan trọng, năm đánh giá giữa nhiệm kỳ, năm kỷ niệm 10 năm thành phố Hà Nội mở rộng địa giới hành chính và năm thực hiện chủ đề “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị”. Đảng ủy xã cần tiếp tục tập trung thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị; đổi mới công tác đánh giá chất lượng tổ chức Đảng và đảng viên, bảo đảm thực chất; thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 15 của Ban Thường vụ Thành ủy; tập trung chuyển dịch cơ cấu kinh tế, quan tâm đến vấn đề môi trường; thực hiện tốt công tác tuyển quân; trước mắt chăm lo thật tốt để nhà nhà đều có Tết, đón Tết an toàn và vui tươi. Bí thư Thành ủy Hà Nội chúc các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ xã và toàn thể nhân dân xã Đại Đồng một năm mới dồi dào sức khoẻ, an khang, thịnh vượng, đạt nhiều thành công mới.
 
 
 
Nhân dịp này, đồng chí Bí thư Thành ủy cùng các đồng chí trong đoàn đã đi thăm, chúc Tết mẹ VNAH Kiều Thị Se; tặng quà cho Đảng bộ, chính quyền xã và tặng 10 xuất quà cho hộ nghèo trên địa bàn xã; trồng cây đa lưu niệm tại Sân Đình xã./.

 

Vũ Vân

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C