Chính trị

Đồng chí Đào Đức Toàn- Phó Bí thư Thành ủy về thăm Nhà lưu niệm Bác Hồ và xã Cần Kiệm

(08:49:00 14/05/2020) Sáng ngày 13/5/2020, nhân kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890- 19/5/2020); đồng chí Đào Đức Toàn- Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội đã về thăm Nhà lưu niệm Bác Hồ tại xóm Lài Cài, thôn Phú Đa, xã Cần Kiệm.

Cùng đi với đoàn có đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn- Phó Chủ tịch HĐND Thành phố; lãnh đạo Ban Dân vận, Ban Tuyên giáo, MTTQ Thành phố và Thành đoàn Hà Nội. Tiếp đoàn tại huyện Thạch Thất, có đồng chí Phạm Quí Tiên- Thành Ủy viên- Bí thư Huyện ủy; các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND huyện và lãnh đạo xã Cần Kiệm. 
 
Đoàn công tác thành kính dâng hương bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với công lao của Người cho sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và dân tộc ta
 
Dâng hương tại Nhà lưu niệm Bác Hồ ở xóm Lài Cài, thôn Phú Đa, xã Cần Kiệm, Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn cùng Đoàn công tác của Thành phố bày tỏ lòng thành kính, biết ơn vô hạn đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh, người sáng lập và rèn luyện Đảng ta cũng như công lao to lớn của Người đối với sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng, của dân tộc. Đồng thời, nguyện sẽ phát huy truyền thống đoàn kết, nỗ lực, xây dựng Thủ đô ngày càng đàng hoàng hơn, to đẹp hơn như mong muốn của Người.
 
Tham quan, nghe giới thiệu về truyền thống Nhà lưu niệm Bác Hồ tại xóm Lài Cài, xã Cần Kiệm
 
Cách đây 73 năm, Bác Hồ đã về ở và làm việc tại nhà của cụ Nguyễn Đình Khuê trong 19 ngày, từ ngày 13/1 đến 2/2/1947. Khi đó, ngôi nhà của cụ Khuê làm bằng tre, lợp rạ, tường đất, sân đất. Trong thời gian ở nhà cụ Khuê, Bác đã cùng các đồng chí trong TW Đảng, Chính phủ bàn luận và quyết định nhiều chủ trương lớn, liên quan đến vận mệnh của Đất nước. 73 năm đã trôi qua, căn nhà đơn sơ xưa kia nay đã trở thành Nhà lưu niệm, là địa chỉ đỏ để giáo dục truyền thống cách mạng cho các thế hệ trẻ hôm nay. Ngôi nhà đã được phục chế, bảo quản nguyên trạng, gian giữa là nơi đặt tượng Bác, đỉnh trầm, bát hương để nhân dân dâng hương tưởng niệm. Gian bên trái là nơi Bác nghỉ ngơi và làm việc, vẫn còn lưu giữ một chiếc giường, bộ bàn ghế và chiếc đèn măng xông. Các gian còn lại được dùng để trưng bày các tài liệu do Bác soạn thảo, sửa chữa, hay những kỷ vật giản dị, đơn sơ mà Bác đã sử dụng như chiếc chậu thau, vại đựng nước.
 
Thăm, tặng quà gia đình có công với cách mạng
 
Sau lễ dâng hương, Đoàn công tác của Thành phố đã tham quan, nghe giới thiệu về truyền thống Nhà lưu niệm Bác Hồ và thăm, tặng quà cho 2 gia đình là cơ sở kháng chiến của xã Cần Kiệm. Đồng chí Đào Đức Toàn bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới các gia đình chính sách, người có công với cách mạng. Đồng chí mong các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, vận động cháu con chấp hành nghiêm chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tham gia xây dựng Thủ đô ngày càng văn minh, giàu đẹp. Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn đề nghị cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương thường xuyên quan tâm, chăm lo cuộc sống các đối tượng chính sách, kịp thời giúp đỡ các gia đình vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.
Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn phát biểu tại buổi làm việc với UBND xã Cần Kiệm
 
Thăm và làm việc tại xã Cần Kiệm, sau khi nghe báo cáo của lãnh đạo xã về kết quả thực hiện các mặt công tác 5 tháng đầu năm 2020, đồng chí Phó Bí thư Thành ủy đã đánh giá cao kết quả phát triển kinh tế- xã hôi, an ninh- quốc phòng mà xã Cần Kiệm đã đạt được trong thời gian qua; đồng chí tin tưởng xã Cần Kiệm sẽ tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ xã; ngay sau Đại hội cần xây dựng Chương trình hành động, đưa Nghị quyết Đại hội vào cuộc sống. Quan tâm, nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân, xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu. Cần xác định phát triển kinh tế địa phương kiên quyết như tinh thần chống dịch; chăm lo đời sống văn hóa ở cơ sở. Xây dựng xã Cần Kiệm là một quê hương yên bình, môi trường trong lành, văn minh tiến bộ.
 
Nhân dịp này, Đoàn công tác thành phố Hà Nội đã tặng quà cho cán bộ và nhân dân xã Cần Kiệm./.
 

 

Đinh Hồng

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C