Chính trị

Đồng chí Hoàng Trọng Quyết- Ủy viên Ban Thường vụ- Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Phú Nghĩa- xã Phú Kim

(09:36:00 12/11/2020) Tối ngày 11/11/2020, đồng chí Hoàng Trọng Quyết- Ủy viên BTV- Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy; đồng chí Nguyễn Thị Kim Dung- Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội đã về dự và chung vui với cán bộ và nhân dân thôn Phú Nghĩa, xã Phú Kim trong Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc nhân Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam - Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2020).

Ở huyện Thạch Thất, có đồng chí Nguyễn Hồng Nhật- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Mạnh Hồng- Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Đỗ Thị Bích- Ủy viên BTV Huyện ủy- Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, MTTQ, đoàn thể huyện; lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, các ban, ngành đoàn thể xã Phú Kim, cán bộ và đông đảo nhân dân thôn Phú Nghĩa đã về dự.
 
 
Các đ/c lãnh đạo Thành phố, huyện và xã tặng hoa chúc mừng cán bộ và nhân dân thôn Phú Nghĩa- xã Phú Kim 
 
Trong không khí vui mừng, phấn khởi của Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, các đại biểu, cán bộ và nhân dân thôn Phú Nghĩa đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của MTTQ Việt Nam qua 90 năm xây dựng và trưởng thành, cũng như đánh giá những kết quả nhân dân khu dân cư tham gia xây dựng Nông thôn mới.
Thôn Phú Nghĩa, xã Phú Kim có 720 hộ gia đình, với 2.399 nhân khẩu, có 2 tôn giáo là Phật giáo và Công giáo, với 1.300 giáo dân sinh sống trên địa bàn. Phát huy truyền thống cách mạng, những năm qua Ban công tác mặt trận thôn Phú Nghĩa đã phát huy vai trò, trách nhiệm, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, bà con Lương- Giáo đồng thuận cùng nhau chăm lo phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hóa, thi đua thực hiện tốt các phong trào, cuộc vận động, trọng tâm là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Đã phát huy được tinh thần đoàn kết, đức tính cần cù, sáng tạo của nhân dân trong lao động, sản xuất, khai thác tiềm năng, thế mạnh của địa phương, khắc phục mọi khó khăn vươn lên xây dựng khu dân cư Phú Nghĩa ổn định, ngày càng phát triển về mọi mặt. Góp phần hoàn thành các tiêu chí và nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới trên địa bàn xã.
Toàn cảnh Ngày hội Đại đoàn kết tại thôn Phú Nghĩa- xã Phú Kim
 
Cùng với nguồn vốn Nhà nước hỗ trợ, nhân dân thôn Phú Nghĩa đã đóng góp trên 5,2 tỷ đồng, trên 2.500 ngày công lao động, hiến trên 200m2 đất để xây dựng 14 tuyến đường giao thông, điện đường ngõ xóm. Nhân dân trong thôn đã đồng thuận thực hiện thành công công tác dồn điền đổi thửa trên địa bàn, tạo điều kiện thuận lợi và chuyển biến tích cực trong chuyển đổi cơ cấu kinh tế trong sản xuất nông nghiệp. Từ đó đời sống của nhân dân ngày càng được nâng cao. Đến nay, thôn Phú Nghĩa không còn hộ nghèo, chỉ còn 14 hộ cận nghèo.
Ông Nguyễn Văn Vị- một người dân thôn Phú Nghĩa phấn khởi chia sẻ
 
Trong không khí phấn khởi của Ngày hội, ông Nguyễn Văn Vị- một người dân thôn Phú Nghĩa chia sẻ: “Tôi rất phấn khởi, vinh dự được về dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc của thôn. Lần đầu tiên thôn Phú Nghĩa được đón tiếp cùng một lúc các đồng chí lãnh đạo của Thành phố, của huyện và xã. Đây là một vinh dự và là nguồn cổ vũ, động viên rất lớn đối với cán bộ nhân dân thôn chúng tôi. Với đặc điểm thôn có 2 tôn giáo, nhưng cán bộ và nhân dân trong thôn luôn đoàn kết, chung tay xây dựng cộng đồng dân cư an toàn, xây dựng nông thôn ngày càng đổi mới. Đời sống nhân dân ngày một phát triển, đường làng, ngõ xóm khang trang, sạch đẹp. Bà con nhân dân đoàn kết cùng nhau giữ gìn bản sắc, đời sống văn hóa ở khu dân cư. Nhân dân các tôn giáo trong thôn luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, tích cực lao động sản xuất, xóa đói giảm nghèo.
Đ/c Hoàng Trọng Quyết- Ủy viên BTV- Chủ nhiệm UBKT Thành ủy phát biểu
 
Phát biểu chung vui với người dân thôn Phú Nghĩa, xã Phú Kim trong Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, đồng chí Hoàng Trọng Quyết- Ủy viên BTV- Chủ nhiệm UBKT Thành ủy đã phấn khởi chúc mừng và biểu dương trước những đổi thay, sự phát triển toàn diện của thôn trong xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, chất lượng cuộc sống của cộng đồng dân cư nơi đây đã có nhiều chuyển biến tích cực về cả vật chất và tinh thần. 
Đồng chí nhấn mạnh: Kết quả đó có thể thấy sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc luôn là một trong những nguồn lực quan trọng nhất, mạnh mẽ nhất để toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta vượt qua mọi khó khăn thử thách, thực hiện thắng lợi sự nghiệp đổi mới, phát triển đất nước với mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”. Thông qua MTTQ và các tổ chức thành viên, truyền thống yêu nước và tinh thần đoàn kết các dân tộc, các tôn giáo ngày càng được củng cố, tăng cường và phát huy. MTTQ Việt Nam là biểu tượng của khối đại đoàn kết toàn dân tộc, cầu nối tin cậy giữa nhân dân với các cấp ủy Đảng, chính quyền. Việc tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc đã thực sự tạo ra một diễn đàn dân chủ, tập hợp sức mạnh của mỗi người dân, hộ gia đình trong cộng đồng dân cư nhằm đoàn kết cùng nhau góp trí, góp công, góp sức xây dựng khu dân cư ngày càng ấm no, hạnh phúc, an toàn và văn minh.
Để thôn Phú Nghĩa tiếp tục phát triển văn minh, hiện đại, đời sống nhân dân tiếp tục được nâng cao, đồng chí mong muốn cán bộ và nhân dân trong thôn tiếp tục đoàn kết, đồng lòng cùng nhau vượt qua khó khăn, thách thức xây dựng khu dân cư ngày càng phát triển hơn, quan tâm giúp đỡ các hộ cận nghèo được thoát nghèo, không để con em mắc vào tệ nạn xã hội, cùng nhau bảo vệ môi trường, gìn giữ và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp, xây dựng đoàn kết Lương - Giáo. Cùng với đó, cấp ủy Đảng cần thường xuyên quan tâm chỉ đạo công tác Mặt trận, chủ động phối hợp, tạo điều kiện thuận lợi để MTTQ hoạt động có hiệu quả. Tích cực vận động nhân dân chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và địa phương; tích cực tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở trong sạch, vững mạnh.
 
Các đ/c lãnh đạo Thành phố, huyện Thạch Thất trao 20 xuất quà cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn thôn
 
UBND xã  Phú Kim khen thưởng 3 tập thể và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện đại đoàn kết dân tộc, xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2015-2020
 
Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo Thành phố, huyện Thạch Thất đã trao 20 xuất quà cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn thôn, mỗi xuất quà trị giá 1 triệu đồng. UBND xã khen thưởng 3 tập thể và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện đại đoàn kết dân tộc, xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2015-2020./.

 

Vũ Vân

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C