Kinh tế

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND Thành phố Hà Nội kiểm tra tình hình sản xuất nông nghiệp tại huyện Thạch Thất

(16:18:00 06/03/2018) Sáng ngày 5/3/2018, đồng chí Nguyễn Văn Sửu- Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy- Phó Chủ tịch Thường trực UBND Thành phố đã về làm việc, kiểm tra tình hình sản xuất vụ xuân năm 2018 tại huyện Thạch Thất. Tiếp và làm việc với đoàn ở huyện, có đồng chí Nguyễn Doãn Hoàn- Thành ủy viên- Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Trần Đức Nguyên- Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện và lãnh đạo Phòng Kinh tế huyện.

Toàn cảnh buổi làm việc
 
Tại buổi làm việc, đại diện huyện Thạch Thất đã báo cáo tình hình sản xuất vụ xuân năm 2018. Theo tổng hợp, đến ngày 5/3, tổng diện tích lúa thực cấy của huyện Thạch Thất là 4.687 ha; trong đó diện tích mặt bằng có nước đạt 100%, diện tích lúa đã cấy đạt 98,5%. Một số xã chưa hoàn thành gieo cấy như Phùng Xá, Chàng Sơn, Dị Nậu, Phú Kim và Canh Nậu.  
 
Sau khi nghe báo cáo, các đồng chí lãnh đạo Thành phố và huyện Thạch Thất đã xuống đồng, kiểm tra thực tế tình hình sản xuất ở một số khu vực khó khăn về nước và sử dụng nước phù sa của huyện, gồm xã Canh Nậu và Hương Ngải. 
 
 
 
Qua nghe báo cáo và kiểm tra thực tế, đồng chí  Nguyễn Văn Sửu- Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy- Phó Chủ tịch Thường trực UBND Thành phố đã ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng và những kết quả đạt được trong công tác sản xuất vụ xuân năm 2018 của huyện Thạch Thất. Đồng chí đề nghị các cấp, các ngành trong huyện tiếp tục chỉ đạo quyết liệt công tác sản xuất vụ xuân; thực hiện các giải pháp để bơm, giữ nước phục vụ nhân dân gieo cấy hết diện tích còn lại trong khung thời vụ; tuyên truyền, vận động nhân dân thâm canh tăng vụ và tiếp tục chuyển đổi, mở rộng các mô hình đã chuyển đổi nhằm tăng giá trị, hiệu quả kinh tế trên một đơn vị diện tích canh tác, góp phần tăng giá trị ngành sản xuất nông nghiệp của huyện Thạch Thất./.

 

Thu Thủy

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C