Chính trị

Đồng Trúc: gặp mặt kỷ niệm 65 năm Ngày thành lập Chi bộ Đảng (22/4/1955- 22/4/2020)

(09:41:00 16/03/2020) Sáng ngày 15/3/2020, Đảng ủy xã Đồng Trúc long trọng tổ chức Hội nghị gặp mặt kỷ niệm 65 năm Ngày thành lập Chi bộ Đảng (22/4/1955- 22/4/2020) và phát hành tái bản cuốn “Lịch sử cách mạng của Đảng bộ và nhân dân xã Đồng Trúc, giai đoạn 1930 - 2020”.

Về dự có đồng chí Cấn Mạnh Lý- Ủy viên Ban Thường vụ - Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy- Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện; đồng chí Đặng Quang Ánh- Ủy viên Ban Thường vụ- Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Quang Huấn- Nguyên Bí thư Huyện ủy Thạch Thất, đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành của huyện, những người con quê hương xã Đồng Trúc hiện đang giữ các chức vụ cán bộ lãnh đạo, quản lý, trưởng các ngành, đoàn thể tại các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện, các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ xã, trưởng các ban, ngành, đoàn thể xã, bí thư các chi bộ, trưởng thôn, Ban chỉ đạo, Ban sưu tầm tái bản Cuốn sách và toàn thể đảng viên trong Đảng bộ xã Đồng Trúc.
Tại buổi gặp mặt, đồng chí Phùng Văn Mai- Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch HĐND xã đã trình bày diễn văn ôn lại truyền thống 65 năm phấn đấu và trưởng thành của Đảng bộ xã Đồng Trúc; báo cáo tóm tắt quá trình sưu tầm, bổ sung, chỉnh lý, nâng cao biên soạn, tái bản cuốn “Lịch sử cách mạng của Đảng bộ và nhân dân xã Đồng Trúc, giai đoạn 1930 - 2020”. 
Toàn cảnh hội nghị
 
65 năm qua, từ một Chi bộ với 8 đảng viên, đến nay, Đảng bộ xã Đồng Trúc đã trải qua 22 kỳ Đại hội, với 285 đảng viên, sinh hoạt tại 9 Chi bộ. Trong bất cứ hoàn cảnh nào, đội ngũ cán bộ, đảng viên của Đảng bộ luôn thể hiện được phẩm chất tiên phong cách mạng, kiên định với Chủ nghĩa Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh, kiên cường trước mọi thử thách, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, đưa nhân dân đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác. Đặc biệt, sau hơn 30 năm thực hiện đường lối đổi mới, dưới sự lãnh đạo của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Đồng Trúc tiếp tục nỗ lực, phấn đấu đạt được những kết quả quan trọng. Từ một xã kinh tế gặp nhiều khó khăn, đến năm 2020, tăng trưởng kinh tế đạt 17,75%. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực. Công tác quy hoạch, quản lý đất đai, trật tự xây dựng, vệ sinh môi trường được chỉ đạo thực hiện quyết liệt, đồng bộ, tạo niềm tin, phấn khởi trong các tầng lớp nhân dân. Lĩnh vực văn hóa - xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, an sinh xã hội được đảm bảo. An ninh- chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; quốc phòng, quân sự địa phương được củng cố và tăng cường. Công tác xây dựng Đảng, hiệu lực quản lý nhà nước của chính quyền, hoạt động của MTTQ, các đoàn thể chính trị- xã hội có nhiều chuyển biến tích cực. Với những chiến công và thành tích đạt được, Đảng và Nhà nước đã phong tặng Nhân dân và Lực lượng vũ trang xã Đồng Trúc danh hiệu “Đơn vị anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân thời kỳ chống Pháp”; 11 bà mẹ Việt Nam anh hùng, 93 liệt sĩ, 37 thương binh, 27 bệnh binh, 89 đối tượng nhiễm chất độc hóa học và có 21 gia đình cơ sở kháng chiến; 621 tập thể, cá nhân được tặng thưởng Huân chương, Huy chương các loại; nhiều tập thể, cá nhân được tặng Bằng khen, Giấy khen và các danh hiệu thi đua.  
Trân trọng và tự hào về truyền thống vẻ vang của quê hương, đồng thời nhằm giáo dục, động viên toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân, nhất là thế hệ trẻ của địa phương phát huy tốt truyền thống tốt đẹp của các thế hệ cha anh; chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày thành lập Chi bộ Đảng, Ban Chấp hành Đảng bộ xã Đồng Trúc khóa XXII đã triển khai kế hoạch sưu tầm, biên soạn, bổ sung, chỉnh sửa nâng cao, viết tiếp, tái bản cuốn “Lịch sử cách mạng của Đảng bộ và nhân dân xã Đồng Trúc, giai đoạn 1930 - 2020”, đảm bảo chất lượng, kỹ, mỹ thuật. Cuốn sách dày 419 trang, gồm 8 chương đã phản ánh khái quát, trung thực, khách quan lịch sử hình thành, phát triển, quá trình đấu tranh cách mạng kiên cường, công cuộc xây dựng chủ nghĩa xã hội, bảo vệ Tổ quốc, quá trình lãnh đạo thực hiện công nghiệp hóa, hiện đại hóa, xây dựng nông thôn mới, hội nhập và phát triển của Đảng bộ và nhân dân xã Đồng Trúc. 
Đ/c Cấn Mạnh Lý- Ủy viên Ban Thường vụ - Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy- Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện phát biểu tại hội nghị
 
Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Cấn Mạnh Lý- Ủy viên Ban Thường vụ - Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy- Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện đã biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng và những kết quả mà Đảng bộ xã Đồng Trúc đã đạt được trong 65 năm qua. Đồng chí đề nghị, trong thời gian tới, Đảng ủy xã tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống văn hóa, truyền thống đấu tranh cách mạng của Đảng bộ đối với cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân. Chỉ đạo MTTQ và các đoàn thể chính trị- xã hội có nhiều giải pháp để giáo dục truyền thống cho đoàn viên, hội viên; tổ chức phát động các phong trào thi đua, các cuộc thi tìm hiểu về truyền thống văn hóa, truyền thống đấu tranh cách mạng của Đảng bộ. Tiếp tục đoàn kết, vượt qua mọi khó khăn để viết tiếp những trang sử vẻ vang thời kỳ đổi mới và hội nhập hiện nay. 
Trao tặng cuốn “Lịch sử cách mạng của Đảng bộ và nhân dân xã Đồng Trúc, giai đoạn 1930 - 2020” cho các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy
 
 
 
 
Tại buổi gặp mặt, Đảng ủy xã Đồng Trúc đã trao tặng cuốn “Lịch sử cách mạng của Đảng bộ và nhân dân xã Đồng Trúc, giai đoạn 1930 - 2020” cho các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo các phòng, ngành của huyện; các đồng chí nguyên lãnh đạo chủ chốt của xã; đảng viên được tặng Huy hiệu 65 năm tuổi Đảng; đại diện các đoàn thể chính trị- xã hội và các đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng các thôn dân cư trong xã./. 

 

Thu Thủy

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C