Chính trị

Gặp mặt kỷ niệm 87 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

(10:32:00 21/11/2017) Sáng 18/11/2017, Ban Thường vụ UBMTTQ huyện tổ chức hội nghị gặp mặt kỷ niệm 87 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam( 18/11/1930-18/11/2017). Tham dự có đồng chí Đỗ Thị Bích- UVBTVHU- Chủ tịch UB MTTQ huyện, đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy, lãnh đạo các phòng ban của huyện, lãnh đạo MTTQ huyện qua các thời kỳ, Uỷ viên UB MTTQ huyện nhiệm kỳ 2014 - 2019, Chủ tịch UBMTTQ các xã, thị trấn.

 
Lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng nhân kỷ niệm 87 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2017)
 
 
Cách đây 87 năm, ngay sau khi Đảng ta ra đời chưa đầy một năm, ngày 18/11/1930, Ban Thường vụ Trung ương Đảng ban hành Chỉ thị về việc thành lập Hội Phản đế đồng minh - hình thức tổ chức đầu tiên của Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam. Suốt 87 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ mỗi giai đoạn cách mạng, Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam đã có những hình thức tổ chức và tên gọi khác nhau, song luôn làm tròn sứ mệnh vẻ vang của mình, đóng góp to lớn vào sự nghiệp cách mạng vĩ đại của Đảng, của dân tộc.  
Hòa trong dòng lịch sử của dân tộc, kế thừa và phát huy truyền thống của Mặt trận, quê hương Thạch Thất đã sớm tiếp thu ánh sáng cách mạng và đã có những đóng góp trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và trong công cuộc đổi mới đất nước ngày nay. Ủy ban MTTQ các cấp trong huyện đã tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân tổ chức nhiều hoạt động thiết, không ngừng nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của MTTQ các cấp. 
Đ/c Đỗ Thị Bích- Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy- Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện trình bày diên văn tại buổi gặp mặt kỷ niệm
 
Thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” MTTQ các cấp đã tuyên truyền vận động nhân dân tham gia đóng góp ngày công, tiền, của, hiến đất xây dựng các công trình phúc lợi tại địa phương trị giá trên 27 tỷ đồng. Năm  2017, qua rà soát có 6/6 xã đăng ký đạt nông thôn mới đều hoàn thành 19/19 tiêu chí NTM; toàn huyện có 151/196 thôn đạt danh hiệu thôn văn hóa, trên 88% hộ gia đình đạt danh hiệu văn hóa. Trong lĩnh vực giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội, nâng cao đời sống cho nhân dân luôn được các cấp MTTQ trong huyện quan tâm. Từ đầu năm đến nay, MTTQ các cấp đã vận động các tập thể, cá nhân tặng trên 6.000 xuất quà với tổng  trị giá gần 2 tỷ đồng, xây sửa trên 100 ngôi nhà, MTTQ huyện trích quỹ “ Vì người nghèo” tặng 30 con bò sinh sản cho hộ nghèo, tổng trị giá 540 triệu đồng. Từ những nỗ lực trên, hệ thống MTTQ huyện Thạch Thất đã và đang có những đóng góp tích cực trong công tác giảm nghèo chung ở địa phương. Đến cuối năm 2017, toàn huyện đã giảm được 490 hộ nghèo, tỷ lệ hộ nghèo toàn huyện còn 2,66%, bao gồm cả hộ thuộc đối tượng bảo trợ xã hội.
Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống 87 năm của MTTQ Việt Nam, chia sẻ những kết quả đạt được trong sự nghiệp Đại đoàn kết dân tộc, những tâm tư, tình cảm của những người làm công tác Mặt trận. Đây là động lực để những người làm công tác Mặt trận tiếp tục phấn đấu, tăng cường đoàn kết hơn nữa, phát huy vai trò, vị trí của mình, tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. 
Tặng kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp đoàn kết dân tộc"
 
Nhân dịp này, UB TWMTTQ Việt Nam đã tặng Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp Đại đoàn kết toàn dân tộc" cho 62 cá nhân tiêu biểu trên địa bàn huyện ./.

 

Vũ Vân

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C