Xã hội

Hiến máu tình nguyện tại cụm 6 và cụm7 cho các tình nguyện viên của 8 xã: Hương Ngải, Canh Nậu, Dị Nậu, Chàng Sơn, Đại Đồng, Cẩm Yên, Lại Thượng, Phú Kim

(16:30:00 08/05/2019) Trong 2 ngày 4 và 5/5/2019, tại Trạm y tế xã Hương Ngải và UBND xã Đại Đồng, Ban chỉ đạo Hiến máu tình nguyện huyện Thạch Thất phối hợp với Viện Huyết học truyền máu Trung ương tổ chức tiếp nhận máu đợt 6 và 7 cho tình nguyện viên của 8 xã: Hương Ngải, Canh Nậu, Dị Nậu, Chàng Sơn, Đại Đồng, Cẩm Yên, Lại Thượng, Phú Kim và các đơn vị, trường học đóng trên địa bàn các xã.

Tham gia đợt hiến máu lần này, có rất nhiều tình nguyện viên là cán bộ địa phương, Trưởng các ban, ngành, đoàn thể; giáo viên các trường mầm non, tiểu học, THCS và đông đảo các tầng lớp nhân dân đã nhiệt tình hưởng ứng. Trong đó, có rất nhiều người đã tham gia hiến máu nhiều lần như: bà Kiều Thị Khuyến – Phó Chủ tịch UBND xã Đại Đồng; ông Kiều Cao Thân – Chủ tịch Hội Nông dân xã Đại Đồng; ông Lê Đăng Hồng – Phó Chủ tịch UBND xã Lại Thượng; anh Kiều Cao Lương – Bí thư Đoàn xã Lại Thượng; … và có nhiều người trong một gia đình cùng tham gia hiến máu.
Rất đông tình nguyện viên tại điểm hiến máu UBND xã Đại Đồng
 
 
Tại điểm tiếp nhận máu Trạm ý tế xã Hương Ngải
 
Nhờ làm tốt công tác vận động tuyên truyền nên chỉ sau 2 buổi sáng, tổng số đơn vị máu thu được là 692 đơn vị máu. Trong đó, dẫn đầu là xã Đại Đồng 143 đơn vị máu, xã Hương Ngải 119 đơn vị máu, Canh Nậu 99 đơn vị máu và xã Lại Thượng 98 đơn vị máu. Như vậy, tính tới thời điểm này, huyện Thạch Thất đã thu được 2.072 đơn vị máu, bằng 165,8% chỉ tiêu Thành phố giao.
Thời gian tới, Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện Thạch Thất tiếp tục triển khai tiếp nhận máu tại cụm 8 cho các tình nguyện viên của các xã: Kim Quan, Liên Quan, Bình Yên và các đơn vị, trường học đóng trên địa bàn các xã vào ngày 18/5 tại Trung tâm Văn hoá – Thông tin và Thể thao huyện Thạch Thất./.

 

Hoa Phượng

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C