Kinh tế

Hiệu quả từ nguồn vốn tín dụng chính sách trên địa bàn huyện Thạch Thất

(09:05:00 04/06/2021) Với những cố gắng, nỗ lực trong công tác triển khai nguồn vốn tín dụng ưu đãi, Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) huyện Thạch Thất đã kịp thời giúp nhiều hộ nghèo và đối tượng chính sách khác trên địa bàn có nguồn vốn sản xuất kinh doanh, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch bệnh Covid 19 diễn biến phức tạp như hiện nay, nguồn vốn tín dụng chính sách càng phát huy tác dụng tích cực, góp phần vào kết quả thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, đảm bảo an sinh xã hội và phát triển kinh tế- xã hội của địa phương.

Ông Dương Quốc Mạnh- Phó Giám đốc Ngân hàng CSXH huyện Thạch Thất cho biết, thực hiện chủ trương đa dạng hóa nguồn lực để thực hiện tín dụng chính sách xã hội, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng CSXH huyện đã chỉ đạo Ngân hàng tranh thủ nguồn vốn từ cấp trên, tập trung huy động vốn từ các tổ chức, cá nhân, thành viên tổ tiết kiệm và vay vốn. Quan tâm bổ sung nguồn vốn thực hiện các chương trình tín dụng chính sách, đảm bảo đáp ứng kịp thời nhu cầu vay vốn của người nghèo và đối tượng chính sách khác. Đồng thời, để nâng cao chất lượng tín dụng, đối tượng vay sử dụng đúng mục đích, có hiệu quả, Ngân hàng CSXH huyện Thạch Thất đã thiết lập điểm giao dịch tại các xã, thị trấn. Tại các điểm giao dịch thực hiện công khai chính sách tín dụng ưu đãi, quy trình, thủ tục của Ngân hàng, công khai dư nợ, thời hạn trả nợ; tổ chức giao dịch theo lịch cố định hàng tháng nhằm giúp người nghèo và đối tượng chính sách tiếp cận chính sách ưu đãi của Chính phủ được thuận lợi, dễ dàng hơn. Đặc biệt trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid 19, Ngân hàng đã phối hợp với các hội đoàn thể nhận ủy thác các cấp, các tổ tiết kiệm và vay vốn bố trí khách hàng giao dịch chia theo khung giờ, đảm bảo giãn cách và không tập trung quá đông người tại từng thời điểm giao dịch. 
Trong 5 tháng đầu năm, Ngân hàng CSXH huyện Thạch Thất đã phối hợp giải ngân 41,8 tỷ đồng nguồn vốn giải quyết việc làm, tạo việc làm cho hơn 1.000 lao động ở 23 xã, thị trấn. Nâng tổng dư nợ 11 chương trình cho vay vốn tín dụng chính sách trên địa bàn huyện đến ngày 31/5/2021 đạt 448,3 tỷ đồng, đạt 96,9% kế hoạch tăng trưởng, với 11.349 hộ vay thông qua 289 tổ tiết kiệm và vay vốn. Nguồn vốn tín dụng chính sách được triển khai đến các đối tượng vay tuy chưa phải lớn nhưng thật sự có ý nghĩa quan trọng trong bối cảnh dịch bệnh Covid 19 tác động tiêu cực về mọi mặt đến các hộ sản xuất kinh doanh; giúp nhiều hộ dân trên địa bàn vượt qua khó khăn, duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế.
Ngân hàng Chính sách xã hội huyện giải ngân nguồn vốn tín dụng ưu đãi giúp người dân có vốn đầu tư phát triển kinh tế, từng bước ổn định cuộc sống
 
Bà Nguyễn Thị Xuân- Tổ dân phố Hà Tân- thị trấn Liên Quan cho biết, đầu năm 2021 được sự quan tâm của Ngân hàng CSXH huyện Thạch Thất và các cấp, các ngành của Thị trấn cho vay vốn giải quyết việc làm từ nguồn vốn ủy thác của UBND huyện. Trong bối cảnh dịch bệnh Covid 19 diễn biến phức tạp, được vay vốn, gia đình đã đầu tư phát triển chăn nuôi và bước đầu đã mang lại hiệu quả, giúp gia đình ổn định cuộc sống.
Chị Lê Thị Bằng- Tổ dân phố Phú Tân- thị trấn Liên Quan cũng phấn khởi cho biết, được sự quan tâm của Chính phủ và từ nguồn vốn của UBND huyện Thạch Thất cho vay số tiền 50 triệu đồng, gia đình đã đầu tư phát triển chăn nuôi bò nái sinh sản, nhờ vậy đã kịp thời tạo việc làm, giúp gia đình khắc phục khó khăn, phát triển kinh tế trong thời điểm dịch bệnh Covid 19 diến biến phức tạp như hiện nay.
Phó Giám đốc Ngân hàng CSXH huyện Thạch Thất Dương Quốc Mạnh cho biết, thời gian tới, cùng với các biện pháp thiết thực, cụ thể trong phòng, chống dịch Covid 19, Ngân hàng tiếp tục huy động nguồn vốn từ Trung ương và địa phương, bảo đảm kịp thời đáp ứng các nhu cầu về vốn cho các hộ nghèo và đối tượng chính sách khác trên địa bàn. Mặt khác, tích cực phối hợp đồng hành, chia sẻ, tháo gỡ khó khăn cho khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid 19; hỗ trợ khách hàng sớm khôi phục hoạt động sản xuất kinh doanh, ổn định đời sống./.

 

Thu Thủy

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C